Bà bầu có nên cắt tóc khi mang thai ?

ba bau co nen cat toc khong 11 1
Bà bầu có nên cắt tóc khi mang thai ?
Các cụ ta xưa vẫn kiêng kị việc cắt tóc khi mang thai. Trong khi nhiều bà bầu vẫn cho rằng cắt tóc và mang thai chẳng liên quan gì đến nhau, tuy nhiên thực tế, kiêng kị luôn có lý do của nó.

Bà bầu có nên cắt tóc khi mang thai?

Ông bà ta xưa có câu :” Cái răng cái tóc là góc con người” nhằm nhấn mạnh đến sự quan trọng của mái tóc. Theo quan điểm từ lâu đời, mái tóc không chỉ là nét đẹp chuẩn mực của người phụ nữ mà còn để bảo vệ và thể hiện tình trạng sức khoẻ chủ nhân của chúng.

Chính vì vậy, người xưa cho rằng, tóc bị cắt cũng khiến cho cuộc sống của mẹ bầu bị ảnh hưởng, khiến tuổi thọ bị rút ngắn, gặp nhiều chuyện không may, dễ xảy ra đau ốm bất chợt.

Thực tế, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ cho kiêng kị từ xa xưa này. Việc mẹ bầu cắt tóc không hề liên quan đến tình trạng sức khoẻ của bản thân hay thai nhi. Một số chuyên gia còn khuyên bà bầu nên cắt tóc trong thời gian này để tránh tình trạng nóng bức, khó chịu dễ gây mệt mỏi, cáu gắt. Ngoài ra, nhiều mẹ bầu sau sinh cũng lựa chọn việc cắt tóc để gọn gàng, thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

ba bau co nen cat toc khong 11 1
Gợi ý cách chăm sóc tóc cho mẹ bầu khi mang thai

Mẹ bầu có biết rằng khi mang thai, tóc bạn phát triển theo hướng không bình thường. Thông thường nếu tóc hơi xoăn thì có thể trở nên thẳng. Tuy nhiên, các mẹ chỉ cần biết chăm sóc tóc đúng cách bà bầu thậm chí vẫn luôn thoải mái với mái tóc dài mượt mềm mại.

Hạn chế nhuộm tóc

Bà bầu vẫn có thể giữ mái tóc của mình nhưng hãy ngừng ý định sử dụng hoá chất cho mái tóc bạn. Các bác sĩ sản kho cho biết, bà bần nên cân nhắc kĩ lưỡng với quyết định nhuộm tóc. Ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, sự ảnh hưởng của hoá chất nhuộm tóc có thể gây ra sảy thai hoặc nhiều các tác hại không mong muốn khác.

Nếu bạn là tín đồ của tóc nhuộm thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng các màu nhuộm từ nhiên từ lá móng, như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và em bé.

Sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc sâu bên trong

Tóc cũng như cây trồng, bạn luôn cần chăm sóc và cung cấp dưỡng chất để chúng khoẻ mạnh và bóng đẹp. Mẹ bầu có thể sử dụng một số sản phẩm dưỡng tóc sâu từ thiên nhiên. Tuy nhiên nên tuyệt đối tránh các loại mỹ phẩm cho tóc có chứa sodium lauryl sulphate và paraben. Chúng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nên cơ thể mẹ bầu.

Lựa chọn những kiểu tóc đơn giản và gọn gàng

Để tránh bất tiện và mất thời gian chăm sóc, mẹ bầu nên chọn những kiểu tóc gọn gàng, đơn giản thay vì các kiểu tóc xoăn phức tạp cần đến keo vuốt tạo nếp .

Tóc yếu và rụng nhiều

Thực tế, nhiều mẹ bầu sở hữu những mái tóc đẹp và dày nhưng sau khi sinh thì tóc rụng khác nhiều. Đừng quá căng thẳng bởi đây là vấn đề bình thường mà các mẹ phải đối mặt. Mái tóc của bạn thức tế sẽ được phục hồi trở lại sau một thời gian. Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, thường xuyên bổ sung vitamin, đạm cần thiết giúp tóc mềm mượt và chắc khoẻ.

QC 1

Ông bà ta xưa có câu : ” Cái răng cái tóc là góc con người ” nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề đến sự quan trọng của mái tóc. Theo quan điểm từ truyền kiếp, mái tóc không chỉ là nét đẹp chuẩn mực của người phụ nữ mà còn để bảo vệ và biểu lộ thực trạng sức khoẻ gia chủ của chúng. Chính thế cho nên, người xưa cho rằng, tóc bị cắt cũng khiến cho đời sống của mẹ bầu bị ảnh hưởng tác động, khiến tuổi thọ bị rút ngắn, gặp nhiều chuyện không may, dễ xảy ra đau ốm bất chợt. Thực tế, vẫn chưa có dẫn chứng khoa học nào chứng tỏ cho kiêng cự từ thời xưa này. Việc mẹ bầu cắt tóc không hề tương quan đến thực trạng sức khoẻ của bản thân hay thai nhi. Một số chuyên viên còn khuyên bà bầu nên cắt tóc trong thời hạn này để tránh thực trạng nực nội, không dễ chịu dễ gây căng thẳng mệt mỏi, cáu gắt. Ngoài ra, nhiều mẹ bầu sau sinh cũng lựa chọn việc cắt tóc để ngăn nắp, tự do trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Mẹ bầu có biết rằng khi mang thai, tóc bạn tăng trưởng theo hướng không thông thường. Thông thường nếu tóc hơi xoăn thì hoàn toàn có thể trở nên thẳng. Tuy nhiên, những mẹ chỉ cần biết chăm nom tóc đúng cách bà bầu thậm chí còn vẫn luôn tự do với mái tóc dài mượt mềm mịn và mượt mà. Bà bầu vẫn hoàn toàn có thể giữ mái tóc của mình nhưng hãy ngừng dự tính sử dụng hoá chất cho mái tóc bạn. Các bác sĩ sản kho cho biết, bà bần nên xem xét kĩ lưỡng với quyết định hành động nhuộm tóc. Ở quá trình 3 tháng đầu của thai kỳ, sự tác động ảnh hưởng của hoá chất nhuộm tóc hoàn toàn có thể gây ra sảy thai hoặc nhiều những mối đe dọa không mong ước khác. Nếu bạn là Fan Hâm mộ của tóc nhuộm thì hãy xem xét đến việc sử dụng những màu nhuộm từ nhiên từ lá móng, như vậy sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn và em bé. Tóc cũng như cây xanh, bạn luôn cần chăm nom và cung cấp dưỡng chất để chúng khoẻ mạnh và bóng đẹp. Mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít mẫu sản phẩm dưỡng tóc sâu từ vạn vật thiên nhiên. Tuy nhiên nên tuyệt đối tránh những loại mỹ phẩm cho tóc có chứa sodium lauryl sulphate và paraben. Chúng hoàn toàn có thể gây ra những tính năng phụ không mong ước nên khung hình mẹ bầu. Để tránh phiền phức và mất thời hạn chăm nom, mẹ bầu nên chọn những kiểu tóc ngăn nắp, đơn thuần thay vì những kiểu tóc xoăn phức tạp cần đến keo vuốt tạo nếp. Thực tế, nhiều mẹ bầu chiếm hữu những mái tóc đẹp và dày nhưng sau khi sinh thì tóc rụng khác nhiều. Đừng quá căng thẳng mệt mỏi bởi đây là yếu tố thông thường mà những mẹ phải đương đầu. Mái tóc của bạn thức tế sẽ được phục sinh trở lại sau một thời hạn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải bảo vệ chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh và khoa học, liên tục bổ trợ vitamin, đạm thiết yếu giúp tóc mềm mượt và chắc khoẻ .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon