Mua bún gạo lứt khô chất lượng, dinh dưỡng, ngon.

articlewriting1

Bún gạo lứt khô là một thực phẩm dinh dưỡng, tiện lợi được nhiều người lựa chọn. Bún gạo lứt khô được làm từ những hạt gạo lứt dinh dưỡng, màu nâu tím đẹp mắt, kích thích vị giác, sử dụng cho nhiều món ăn từ xào, chiên đến món nước đều ngon và hấp dẫn.

Bún gạo lứt khô là gì?
Bún gạo lứt khô là là loại bún được làm từ những hạt gạo lứt dinh dưỡng, được lựa chọn kỹ càng qua nhiều công đoạn, cho ra những sợi bún và được sấy khô giúp bảo quản được lâu. Bún gạo lứt mềm, dai, có màu sắc bắt mắt và phục vụ được nhiều mục đích.

Những thương hiệu bún gạo lứt khô và sản phẩm nổi bật
Những thương hiệu bún gạo lứt khô mà bạn nên chọn mua như bún gạo lứt khô Bích Chi, bún gạo lứt khô Bà Bảy, bún gạo lứt khô Jimmy,… với chất lượng cao, gạo lứt thật, không phẩm màu qua một số sản phẩm chất lượng như:

Bún gạo lứt khô bao nhiêu calo?
Thông thường, trong 100g bún gạo lứt khô có khoảng 320 calo. Khi nấu, xào bún thì lượng calo sẽ con hơn.

Các món ăn từ bún gạo lứt khô?
Bún gạo lứt khô chế biến được nhiều món ăn ngon từ xào, chiên đến nấu nước lèo. Bạn có thể tham khảo những món như bún gạo lứt khô xào rau củ, bún gạo lứt khô nấu xương, bún gạo lứt xào rau củ,…Đặc biệt, gạo lứt khô thích hợp cho những món rau củ như bún gạo lứt khô trộn rau, bún gạo lứt khô nấu chua cay, bún gạo lứt khô xào rau và ức gà, bún gạo lứt khô trộn rau củ,…

Cách nấu bún gạo lứt khô?

  • Bước 1: Nấu nước sôi, có thể cho nhiều nước để giảm độ dính của bún. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn để bún không dính vào nhau.

  • Bước 2 : Nước đã sôi, thả vắt bún gạo lứt khô vào, hòn đảo qua và đợi nước sôi khoảng chừng 5 phút, xem sợi bún đã chín chưa. Có thể nấu thêm 1-2 phút nữa .
  • Bước 3 : Bún đã chín, vớt ngay cho vào nước lạnh ( nước đá ) và rửa sạch, vớt ra để ráo trên rổ. Với cách làm trên sợi bún luộc ra sẽ dai, ngon tươi và không bị dính vào nhau .

Tự làm bún gạo lứt khô tại nhà

  • Bước 1 : Sử dụng loại gạo lứt, vo sạch, nhẹ để không làm mất đi dinh dưỡng bên ngoài vỏ, vô hiệu sạn và rác. Ngâm gạo vo sạch trong 6-8 tiếng đồng hồ đeo tay hoặc ngâm qua đêm .
  • Bước 2 : Xay gạo đã ngâm thành dạng bột mịn nhất bằng máy xay chuyên được dùng hoặc máy xay sinh tố ( chia nhiều lần đến khi xay mịn )
  • Bước 3: Ép bột bằng máy ép sao cho bột vừa khô tới để đủ độ chín thì bún mới ngon, trắng và dai sợi. Tiếp theo cho bột vào máy để đùn.

  • Bước 4 : Bún thành sợi phơi trên thanh tre nhỏ, phơi bún vừa đủ thời hạn, để bún không quá giòn, bị gãy, cũng không quá ẩm dẫn đến mốc .

Mua bún gạo lứt khô ở đâu chất lượng, an toàn?
Nếu bạn băn khoăn không biết chọn mua các sản phẩm bún gạo lứt khô ở đâu, hãy ghé ngay các cửa hàng của Bách hóa XANH để lựa chọn từ những thương hiệu uy tín và sản phẩm chất lượng. Bún ngon, sạch sẽ và được kiểm định chất lượng rõ ràng.

Giá bún gạo lứt khô là bao nhiêu?
Giá bún gạo lứt khô khoảng 19.000VNĐ đến 40.000VNĐ, mua online để nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi. Chọn mua các sản phẩm bún khô tương tự như bún gạo khô, bún tươi dạng khô,…tại đây cũng có nhiều ưu đãi chờ bạn.
 

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon