14 cách trị nghẹt mũi cho bà bầu. Mẹ đừng bỏ qua bài viết này!

ba bau hi mui
Nghẹt mũi là thực trạng thông thường nhưng khi mang thai, bà bầu bị nghẹt mũi hắt hơi sẽ rất ngại việc uống thuốc bởi lo ngại sẽ tác động ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy có cách nào để trị nghẹt mũi cho bà bầu mà không cần dùng đến thuốc ? Nếu bạn đang có vướng mắc tựa như thì hãy cùng Hello Bacsi đọc ngay những san sẻ từ bác sĩ Tạ Trung Kiên trong bài viết sau nhé !

Nguyên nhân khiến bà bầu bị nghẹt mũi

Một số nguyên do khiến bà bầu bị nghẹt mũi gồm có :

14 cách trị nghẹt mũi cho bà bầu: “Bí kíp” từ bác sĩ sản khoa

Bà bầu bị sổ mũi phải làm thế nào, trị nghẹt mũi cho bà như thế nào ? Dưới đây là 14 cách trị nghẹt mũi cho bà bầu không cần dùng đến thuốc mà mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1. Xông hơi trị nghẹt mũi cho bà bầu

Xông hơi là cách giúp mẹ bầu bị nghẹt mũi mau khỏi vừa thông dụng lại vừa đơn thuần. Bạn chỉ cần cho nước vào nồi lớn và đun sôi. Sau đó lấy khăn lớn trùm đầu và đặt chậu nước xông hơi bên dưới mặt để hơi bốc lên. Hít lấy hơi nước bốc hơi trong vài phút để giảm nghẹt mũi.

2. Máy phun sương tạo độ ẩm

Không khí ấm cúng và khí ẩm sẽ giúp làm dịu thực trạng ngứa rát mũi. Do đó, bà bầu bị nghẹt mũi hoàn toàn có thể xem xét việc đặt máy phun sương tạo nhiệt độ trong phòng thao tác hay phòng ngủ để nhanh gọn cải tổ thực trạng nghẹt mũi.

Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên làm sạch bộ phận làm ẩm của máy phun sương và thay nước để vi khuẩn không phát triển. Bạn cũng có thể hít thở sâu để tận hưởng sự ấm áp và thư giãn.

3. Nhỏ nước muối sinh lý là cách trị nghẹt mũi nhanh chóng cho bà bầu

Đây cũng là cách mẹ bầu bị nghẹt mũi nhanh khỏi khá hay và đơn thuần mà bạn không nên bỏ lỡ ! Bạn hãy nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mỗi bên mũi. Sau 5 – 10 phút, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều đấy.

4. Rửa mũi

Cho một muỗng cafe muối và baking soda vào 1 chai nước, lắc đều. Bạn hoàn toàn có thể dùng bơm kim tiêm ( đã bỏ kim ) hay dụng cụ rửa mũi rồi bơm dung dịch vào mỗi bên lỗ mũi và để nước chảy ra bên kia, lặp lại vài lần cho đến khi bớt nghẹt mũi.

5. Hỉ mũi

bà bầu hỉ mũi

Đè một lỗ mũi bằng ngón tay cái và xì mũi nhẹ nhàng qua lỗ còn lại. Điều này sẽ làm cho các chất nhầy bị vô hiệu hết, giảm nghẹt mũi. Lặp lại động tác này vài lần cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

6. Kê gối cao là cách trị nghẹt mũi cho bà bầu

Việc kê gối cao cũng là một trong những cách tương hỗ trị nghẹt mũi cho bà bầu khá hiệu suất cao. Khi ngủ, bạn hãy giữ mũi cao hơn tim mình vì trọng tải sẽ giúp mũi bạn rút hết nước nhầy, giúp giảm nghẹt mũi và cả thực trạng ợ nóng khi mang thai. Ngoài ra, việc chèn gối xung quanh cổ sẽ giúp cổ và cột sống của bạn được cân đối tốt hơn.

7. Tập thể dục

Việc vận dụng các bài tập thể dục cho bà bầu hoặc đi bộ cũng là cách tốt nhất để trị nghẹt mũi cho mẹ bầu khá hiệu suất cao. Thế nhưng, bạn không nên tập thể dục ngoài trời vì các tác nhân gây ô nhiễm như khói bụi, mùi xăng xe … sẽ dễ làm cho thực trạng nghẹt mũi trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tập một vài bài tập tim mạch tiếp tục để cải tổ lưu thông máu, đặc biệt quan trọng là giúp mẹ ngủ ngon trong những tháng cuối thai kỳ .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon