Chúng ta cần phải sử dụng đất hợp lý gì

articlewriting1
Do nhu yếu lương thực thực phẩm ngày càng tăng mà diện tích quy hoạnh đất trồng ngày càng thu hẹp, và đất dần bị bạc mầu nên chúng ta cần sử dụng đất một cách hợp lý .

Nội dung chính

 • 1. Đất là gì ?
 • 2. Thực trạng canh tác đất nông nghiệp ở nước ta hiện nay
 • 3. Vì sao phải sử dụng và bảo vệ và cải tạo đất hợp lý?
 • 4. Vì sao phải cải tạo đất hợp lý?
 • A. Nhu cầu nhà ở ngày càng nhiều
 • B. Để dành đất xây dựng các khu sinh thái, giải quyết ô nhiễm
 • C. Diện tích đất trồng có hạn
 • D. Giữ gìn cho đất không bị thái hóa
 • CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
 • Video liên quan

* Những giải pháp :
– Cày sâu bừa kĩ tích hợp bón phân hữu cơ
– Làm ruộng bậc thang
– Trồng xen cây nông nghiệp giữa những băng cây phân xanh
– Cày sâu bừa sục giữ nước liên tục thay nước liên tục
– Bón vôi

Câu hỏi: Chúng ta cần phải sử dụng đất hợp lí vì

A. Diện tích đất trồng có hạn
B. Giữ gìn cho đất không bị thái hóa
C. Nhu cầu nhà tại ngày càng nhiều
D. Để dành đất kiến thiết xây dựng những khu sinh thái xanh, xử lý ô nhiễm

Đáp án A.

Chúng ta cần phải sử dụng đất phải chăng vì : Diện tích đất trồng hạn chế ( SGK Công nghệ 7 trang 13 ). Chúng ta cần phải sử dụng đất hợp lý vì diện tích quy hoạnh đất trồng hạn chế .Giải thích : Nước ta có tỉ lệ tăng dân số cao dẫn đến tăng nhu yếu về lương thực, thực phẩm, trong khi đó diện tích quy hoạnh đất trồng hạn chế, thế cho nên phải biết cách sử dụng đất một cách hợp lý, có hiệu suất cao .Làm ruộng bậc thang Câu hỏi : Vì sao phải sử dụng đất hợp lý ?Lời giải :Chúng ta phải sử dụng đất hợp lý vì 3 nguyên do chính sau :1. Hướng đến tăng trưởng vững chắc với môi trường tự nhiên, thảm thực vật trong xanh, lành mạnh .2. Đảm bảo được nguồn lương thực, thực phẩm rất đầy đủ cho con người : những loại cây ăn quả, rau cũ, lúa gạo, thịt cá …3. Bên cạnh đó, do dân số ngày càng tăng dẫn đến nhu yếu cao về nhà ở và những khu công trình công cộng, dẫn đến quỹ đất cũng ngày càng thu hẹp lại. Vì vậy cần phải sử dụng đất hợp lý để hướng đến cho thế hệ tương lai .

Đất trồng là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định tới sự hình thành, phát triển của thực vật. Để trả lời khách quan nhất cho câu hỏivì sao phải sử dụng đất hợp lý? Cùng Top lời giải tìm hiểu chi tiết hơn nhé:

1. Đất là gì ?

Theo Wikipedia định nghĩa : Đất là những vật chất nằm trên mặt phẳng Trái Đất, có năng lực tương hỗ sự sinh trưởng của thực vật và Giao hàng như thể thiên nhiên và môi trường sinh sống của những dạng sự sống động vật từ những vi sinh vật tới những loài động vật hoang dã nhỏ …Trong bất động sản, phân loại đất đai địa thế căn cứ vào mục tiêu sử dụng, đất được chia làm 3 nhóm :+ Nhómđất nông nghiệp+ Nhómđất phi nông nghiệp+ Nhóm đất chưa sử dụng .- Nhóm đất nông nghiệp gồm có những loại đất :+ Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác ;+ Đất trồng cây nhiều năm ;+ Đất lâm nghiệp ;+ Đất nuôi trồng thủy hải sản ;+ Đất làm muối ;

+Đất nông nghiệp khác.

2. Thực trạng canh tác đất nông nghiệp ở nước ta hiện nay

Là quốc gia tăng trưởng đa phần dựa vào nền nông nghiệp, hàng năm Nước Ta luôn cho sinh ra những nông sản sản phẩm & hàng hóa số lượng lớn phân phối không riêng gì nhu yếu tiêu thụ trong nước mà còn nhập khẩu sang quốc tế .Tuy nhiên theo ghi nhận, độ phì nhiêu đất nông nghiệp của nước ta đang có sự giảm sút nghiêm trọng hàm lượng hữu cơ, lượng mùn có trong đất. Nếu như trước đây có rất nhiều loại đất chiếm hữu hàm lượng hữu cơ từ 2-3 % thì ngày này điều đó gần như không còn gặp. Bên cạnh đó, những loại đất ở đồng bằng phù sa cũng chỉ còn xấp xỉ 1 % hàm lượng hữu cơ .Đất trồng đang vô hình dung bị “ vắt kiệt sức lao động ” bởi những vụ canh tác liên tục không có hồi nghỉ, thực trạng sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật tràn ngập. Những hành vi này lâu bền hơn khiến đất nông nghiệp ngày càng bạc mầu và khô cứng .Thực tế, hơn 1,3 triệu ha đất đã rơi vào thực trạng suy thoái và khủng hoảng, hơn 2,3 triệu ha có tín hiệu suy thoái và khủng hoảng và 6,6 triệu ha có rủi ro tiềm ẩn suy thoái và khủng hoảng. Các số lượng này như hồi chuông cảnh báo nhắc nhở nếu chúng ta không có những giải pháp khắc phục sớm để không rơi vào trạng thái tồi tệ hơn. Đây cũng chính là lý dovì sao phải sử dụng đất hợp lývà có giải pháp tái tạo .

3. Vì sao phải sử dụng và bảo vệ và cải tạo đất hợp lý?

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Dân Số, nước ta sẽ có thêm khoảng chừng hơn 1 triệu người / năm. Dân số tăng đồng nghĩa tương quan với việc nhu yếu thực phẩm, lương thực cũng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên diện tích quy hoạnh đất nông nghiệp lại ngày càng giảm do nhiều nguyên do. Ngoài ra đất dần bị bạc mầu, suy thoái và khủng hoảng nên mỗi người trong chúng ta cần sử dụng đất một cách hợp lý nhất .Dân gian xưa có câu “ tấc đất tấc vàng ”, câu nói này rất đúng khi ứng với đời sống hiện tại, do đó việc sử dụng, bảo vệ đất nên được những cấp chính quyền sở tại đặt lên số 1. Trước mỗi hành động dùng đất chúng ta cần đặt ra câu hỏivì sao phải sử dụng đất hợp lývà có giải pháp tái tạo nào để có những bước tiến đúng đắn nhất .

4. Vì sao phải cải tạo đất hợp lý?

Bên cạnh hoạt động giải trí sử dụng đất hiệu suất cao, chúng ta cũng cần tích cực tái tạo đất sao cho hợp lý để hoàn toàn có thể khai thác tiềm năng đất, bắt đất phải tạo ra lương thực, thực phẩm, củ cải, nguyên vật liệu để nuôi sống cũng như Giao hàng nhu yếu thiết yếu của con người. Theo đó, giải pháp tái tạo đất cần phải kỹ lưỡng, trí tuệ, cung ứng điều kiện kèm theo cần và đủ “ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống ” thì mới đạt tác dụng tốt nhất trong tương lai gần .Mỗi loại đất sẽ có những đặc thù, đặc tính khác nhau và mức độ thoái hóa không giống nhau. Do đó, chúng ta cần phải có những giải pháp riêng để tái tạo cho từng loại đất. Tuy nhiên, chìa khóa cốt yếu nhất của toàn bộ giải pháp chính là cần phải bổ trợ một lượng lớn những chất mùn hữu cơ vào đất. Để bạn có cái nhìn khách quan nhất dưới đây là những giải pháp tái tạo đất thông dụng đang được mọi người ưu tiên vận dụng lúc bấy giờ :- Làm ruộng bậc thang với mục tiêu hạn chế dòng nước chảy cũng như ngăn ngừa độ xói mòn rửa trôi đất .- Tích cực cày sâu, bừa kĩ, bón phân hữu cơ nhằm mục đích tăng cường mức độ dày của lớp đất canh tác .- Trồng xen cây phân xanh : Tăng độ bao trùm đất, hạn chế thực trạng xói mòn, rửa trôi .- Bón vôi : Nhằm khử chua- Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục và thay nước tiếp tục. Các hoạt động giải trí này sẽ giúp chất phèn trong nước được hòa tan, tháo nước có hòa tan phèn và sửa chữa thay thế bằng nước ngọt .
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAMTầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

 • Giới thiệu
 • Chính sách
 • Quyền riêng tư

Copyright © 2020 Tailieu. com 27/11/2021 1,096

A. Nhu cầu nhà ở ngày càng nhiều

B. Để dành đất xây dựng các khu sinh thái, giải quyết ô nhiễm

C. Diện tích đất trồng có hạn

Đáp án chính xác

D. Giữ gìn cho đất không bị thái hóa

Đáp án: C

Giải thích : ( Chúng ta cần phải sử dụng đất phải chăng vì : Diện tích đất trồng hạn chế – SGK trang 13 )

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon