Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 8 (có đáp án): Thiết kế và bản vẽ kĩ thuật

articlewriting1

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 8 (có đáp án): Thiết kế và bản vẽ kĩ thuật

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 8 (có đáp án): Thiết kế và bản vẽ kĩ thuật

Câu 1: Thiết kế nhằm mục đích gì?

A. Xác định hình dạng

B. Xác định kích thước

C. Xác định cấu trúc và tính năng
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2: Thiết kế gồm mấy giai đoạn?

A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3: “ Làm mô hình thử nghiệm, chế tạo thử” thuộc giai đoạn?

A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 4: Sau khi thẩm định, đánh giá phương án thiết kế:

A. Tiến hành làm quy mô thử nghiệm, sản xuất thử
B. Tiến hành lập hồ sơ kĩ thuật
C. Nếu không đạt thì thực thi lập hồ sơ kĩ thuật
D. Nếu đạt thì triển khai lập hồ sơ kĩ thuật
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 5: Hồ sơ kĩ thuật gồm:

A. Các bản vẽ tổng thể và toàn diện và chi tiết cụ thể của mẫu sản phẩm
B. Các bản thuyết minh giám sát về mẫu sản phẩm
C. Các hướng dẫn về quản lý và vận hành, sử dụng mẫu sản phẩm
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6: Có mấy loại bản vẽ kĩ thuật?

A. 1
B. 2
C. 3

D. Có rất nhiều

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Vì bản vẽ kiến thiết xây dựng và bản vẽ cơ khí chỉ là hai bản vẽ cơ bản hay được sử dụng .

Câu 7: Giai đoạn 2 của thiết kế nhằm mục đích:

A. Xác định hình dạng mẫu sản phẩm
B. Xác định cấu trúc mẫu sản phẩm
C. Xác định công dụng loại sản phẩm
D. Xác định hình dạng, kích cỡ, cấu trúc, công dụng mẫu sản phẩm
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8: Giai đoạn nào sau đây thuộc quá trình thiết kế?

A. Làm quy mô thử nghiệm, sản xuất thử
B. Lập hồ sơ kĩ thuật
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 9: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật đối với thiết kế là:

A. Đọc bản vẽ để tích lũy thông tin tương quan đến đề tài phong cách thiết kế .
B. Vẽ những bản vẽ phác của mẫu sản phẩm khi lập giải pháp phong cách thiết kế để biểu lộ ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế
C. Dùng những bản vẽ để trao đổi quan điểm với đồng nghiệp
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10: Giai đoạn cuối của quá trình thiết kế là:

A. Xác định đề tài phong cách thiết kế
B. Lập hồ sơ kĩ thuật
C. Làm quy mô thử nghiệm
D. Chế tạo thử
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-8-thiet-ke-va-ban-ve-ki-thuat.jsp

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon