Trung tâm Thương mại Co.op mart Hải Phòng xuất hiện hàng không rõ nguồn gốc, không nhãn phụ

articlewriting1

Khi bạn đọc phản ánh rằng, Trung tâm Thương mại Co. opmart TP. Hải Phòng Open gian hàng không rõ nguồn gốc, nguồn gốc, có tín hiệu trốn thuế, phát hiện nhiều loại sản phẩm có nhãn phụ vi phạm Nghị định 43/2017 / NĐ-CP của nhà nước, PV Thương hiệu và Công luận thấy giật mình nên phải ” mục sở thị ” .Trung tâm Thương mại ( trung tâm thương mại ) Co. opmart TP. Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động giải trí từ cuối tháng 06/2012, tại số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Lạc Viên, Q. Ngô Quyền, TP. TP. Hải Phòng. Đây là TT thứ 58 của mạng lưới hệ thống TTTM Co. opmart với vốn góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng và sản phẩm & hàng hóa lên đến 100 tỷ đồng và diện tích quy hoạnh kinh doanh thương mại trên gần 10.000 mét vuông. Nằm bên trong tòa nhà Catbi Plaza có vị trí giao thông vận tải vô cùng thuận tiện nên Co. op mart là sự lựa chọn của một bộ phận lớn người tiêu dùng TP. Hải Phòng .

Rượu ngoại đóng chai tại Việt Nam

Chai rượu Passion có nhãn phụ ghi xuất xứ Chi Lê dung tích 375ml 13,5% có giá 70.500 đChai rượu Passion có nhãn phụ ghi xuất xứ Chi Lê dung tích 375ml 13,5% có giá 70.500 đồng.

Tại khu vực bày bán rượu nhập ngoại của siêu thị này có rất nhiều sản phẩm rượu ngoại nhưng được “đóng chai tại Việt Nam”. Cùng với thắc mắc như người tiêu dùng đang mua sắm tại siêu thị về nguồn gốc nhiều loại rượu ngoại, nhân viên bán hàng siêu thị khẳng định: “Đây là nhập khẩu nguyên chai ở nước ngoài” vì có dán tem nhập khẩu trên nắp mỗi chai rượu. Khi được hỏi về việc nhãn phụ ghi rõ thông tin là “nhập khẩu và đóng chai là do 1 công ty của Việt Nam tại Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chịu trách nhiệm” thì nhân viên tại khu vực bán rượu cho biết: “Nhãn phụ do nhà cung cấp làm việc với Bộ Công Thương” và nhãn nào cũng “như thế”.

Người tiêu dùng có phản ánh về nguồn gốc của rượuNgười tiêu dùng có phản ánh về nguồn gốc của rượu.Điều đáng nói là những loại rượu ngoại có rất đầy đủ tem nhập khẩu nhưng nhãn phụ ghi là “ nhập khẩu và đóng chai ” thì giá rất rẻ so với rượu có tem nhập khẩu nhưng nhãn phụ ghi “ nhập khẩu và phân phối ”. Ví dụ như chai Passion có nhãn phụ ghi nguồn gốc Chi Lê dung tích 375 ml 13,5 % có giá 70.500 đồng nhưng bên cạnh chai rượu La fiole 750 ml 13,5 % có tem ghi nhà nhập khẩu và nhà phân phối lại có giá 495.000 đồng .Chai rượu La fiole 750ml 13,5% có tem ghi nhà nhập khẩu và nhà phân phối lại có giá 495.000 đồng .Chai rượu La fiole 750ml 13,5% có tem ghi nhà nhập khẩu và nhà phân phối lại có giá 495.000 đồng.Tại khu bày bán rượu của nhà hàng siêu thị Co. op mart có rất nhiều loại sản phẩm có tem phụ là “ nhập khẩu và đóng chai ”. Nhân viên ẩm thực ăn uống khẳng định chắc chắn là rượu “ được nhập nguyên chai từ quốc tế ” vì có tem nhập khẩu và mã vạch của quốc tế. Vậy nội dung nhãn phụ “ nhập khẩu và đóng chai ” có ý nghĩa gì so với việc xác lập nguồn gốc mẫu sản phẩm. Đã nhập khẩu nguyên chai về thì tại sao lại có chuyện “ đóng chai ” của công ty tại Nước Ta. Rồi rượu nhập khẩu nhưng lại đóng chai trong nước có được coi là rượu “ nhập khẩu ” hay không ? Vì sao giá rượu lại có sự chênh lệch lớn đến thế nếu như lý giải của nhân viên cấp dưới bán hàng là đều là rượu nhập khẩu, có điều gì mập mờ về mẫu sản phẩm rượu “ nhập khẩu và đóng chai ” đang bày bán tại Co. op mart Hải Phòng Đất Cảng. Có khi nào đây là hình thức “ bình cũ rượu mới ” so với loại sản phẩm “ ngoại ” nhưng lại được đóng chai trong nước này .

Hàng hóa nhập khẩu không có đơn vị nhập khẩu và phân phối

Tại khoản 3, Điều 7, Nghị định 43/2017 / NĐ-CP lao lý : Hàng hóa nhập khẩu vào Nước Ta mà trên nhãn chưa biểu lộ hoặc bộc lộ chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ bộc lộ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của sản phẩm & hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc .Ba chỉ bò nhập khẩuBa chỉ bò nhập khẩu không có thông tin đơn vị nhập khẩu và phân phối. Tại khu vực đồ ướp lạnh, loại sản phẩm ba chỉ bò nhập khẩu không có thông tin đơn vị chức năng nhập khẩu, không có đơn vị chức năng phân phối, chỉ có đơn vị chức năng chế biến của Nước Ta. Vậy khay thịt đóng gói sẵn ghi nguồn gốc nguyên vật liệu từ châu Úc, châu Mỹ được sản xuất bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn chế biến thực phẩm Đông Đô là do đơn vị chức năng nào mang nguyên vật liệu về ? Phải chăng Nước Ta nuôi “ bò quốc tế ” để sản xuất thịt bò nhập khẩu trong nước cho người tiêu dùng ?Bình tràBình pha trà bày tại Co.op mart.Tại khu vực đồ gia dụng như bình pha trà, có nguồn gốc Trung Quốc nhưng bên ngoài vỏ hộp bị dán che đi mã vạch của Trung Quốc thay vào đó loại sản phẩm được in mã vạch Nước Ta, có thông tin nhà nhập khẩu nhưng lại không có nhà phân phối. Sản phẩm cọ nhà bếp cũng vậy, nhãn phụ thiếu thông tin về nguồn gốc loại sản phẩm. Rồi loại sản phẩm túi giặt là loại sản phẩm của Nước Ta sản xuất nhưng lại phải dùng nhãn phụ và ghi thông tin gốc bằng chữ Nhật bản, mã vạch sản xuất cũng của Nhật Bản. Thật sự nhãn mác mẫu sản phẩm ở đây làm cho người tiêu dùng như “ mê cung ”, không biết đường nào .93ddcd65 6bb0 443b 970e 1ed98c89e970 1642549724Mút rửa mặt SB1489. Một số loại sản phẩm chăm nom vẻ đẹp như mút rửa mặt SB1489 có nguồn gốc Trung Quốc nhưng lại không có đơn vị chức năng nhập khẩu, chỉ có nhà sản xuất và đơn vị chức năng phân phối. Dụng cụ mài kéo có nguồn gốc Trung Quốc có dán nhãn phụ nhưng nhãn phụ không biểu lộ thông tin do quá mờ .

Thông tin nhãn phụ không đúng với nhãn gốc

Hay như loại sản phẩm túi lưới giặt đồ hình vuông vắn cỡ lớn có mã vạch biểu lộ nguồn gốc Nhật Bản nhưng nhãn phụ lại ghi nguồn gốc tại Nước Ta .Bông tẩy trangBông tẩy trang. Tại tầng 1 nhà hàng Co. opmart ngay cửa ra vào là quầy bán hàng Marvel x Miniso với nhiều loại sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, Nhật Bản được “ đeo ” nhãn phụ sai với nhãn gốc. Cụ thể, loại sản phẩm bông tẩy trang 180 miếng có mã vạch 4542302064312 nhưng nhãn phụ lại ghi nguồn gốc Trung Quốc .Sản phẩm kính râm có mã vạch 4505607460418 nhưng nhãn phụ lại ghi xuất xứ Trung Quốc.Sản phẩm kính râm có mã vạch 4505607460418 nhưng nhãn phụ lại ghi xuất xứ Trung Quốc. Sản phẩm cây massge có mã vạch 4516212331116 của Nhật Bản lại có nguồn gốc Trung Quốc trên nhãn phụ. Bình khuyếch tán tin dầu xe hơi, sáp thơm xe hơi, .. cũng tựa như .Dụng cụ mài kéoDụng cụ mài kéo, có nhãn phụ như không.

Mục sở thị tại gian hàng mỹ phẩm nhóm PV Thương hiệu & Công luận phát hiện nhãn phụ được in hàng loạt và dán cho có. Hai sản phẩm khác nhau về nguồn gốc nhưng có xuất xứ ghi trên nhãn phụ giống nhau như đúc nhằm che mắt người tiêu dùng và cơ quan hữu quan.

Hai sản phẩm khác nhau về nguồn gốc nhưng có cùng xuất xứ ghi trên nhãn phụHai sản phẩm khác nhau về nguồn gốc nhưng có cùng xuất xứ ghi trên nhãn phụ. 

Gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc ngay tại tầng 1

Ngay tại khu vực quầy tính tiền tầng 1 những mẫu sản phẩm mang tên KHALIFA là những loại máy xông tinh dầu, đèn trang trí có 100 % chữ quốc tế nhưng không có nhãn phụ và bất kể thông tin nào bằng tiếng Việt. Thậm chí, nhân viên cấp dưới bán hàng tại đây không hề biết về đơn vị chức năng hay tên thương hiệu KHALIFA này là mẫu sản phẩm cửa nước nào sản xuất .Gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứGian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại khoản 4, Điều 8, Nghị định 43/2017 / NĐ-CP lao lý : Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ những nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ trợ những nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo đặc thù của sản phẩm & hàng hóa theo lao lý tại Nghị định này. Tổ chức, cá thể ghi nhãn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tính đúng mực, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ trợ không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng thực chất và nguồn gốc của sản phẩm & hàng hóa .Sáp thơm xe hơi có mã vach Nhật Bản nhưng nhãn phụ lại ghi xuất xứ Trung QuốcSáp thơm xe hơi có mã vach Nhật Bản nhưng nhãn phụ lại ghi xuất xứ Trung Quốc. 

Tại kệ hàng các loại hóa mỹ phẩm tầng 2 của Co.opmart Hải Phòng nhóm PV Thương hiệu & Công luận còn tìm thấy rất nhiều sản phẩm có thông tin ít ỏi với vài chữ tiếng Việt như “trắng da, lăn khử mùi hay tự tin sống chất” trên thân vỏ sản phẩm chứa đến 90% chữ nước ngoài mà không hề có thông tin về nguồn gốc hay đơn vị sản xuất. Các sản phẩm này đều có dòng chữ “Made in ThaiLand”. Ngoài ra còn có hiện tượng một số sản phẩm có xen kẽ chữ nước ngoài và chữ tiếng Việt nhưng để ý kỹ thì thông tin sản phẩm không đủ theo đúng yêu cầu nhãn mác dành cho sản phẩm nhập khẩu, đa số chỉ thấy có tên đơn vị chịu trách nhiệm mà không có đơn vị nhập khẩu về Việt Nam.

Thật khó hiểu cho nhiều sản phẩm này là không có đơn vị nhập khẩu, không có đơn vị phân phối lại có đơn vị ghi là “chịu trách nhiệm” về sản phẩm nhập khẩu. Người tiêu dùng chờ câu trả lời từ diện lãnh đạo Trung tâm Thương mại Co.opmart Hải Phòng làm rõ việc các gian hàng không rõ nguồn gốc, các sản phẩm dán nhãn phụ chống đối vi phạm NĐ 43/2017/NĐ-CP. Làm thế nào mà sản phẩm nước ngoài lại có mặt tại Co.op Mart với thông tin mập mờ khó hiểu về nguồn gốc nhiều như vậy?

Công cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng, trốn thuế,…gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng là trách nhiệm của toàn dân. Vì sức khỏe bản thân và cộng đồng, mỗi người tiêu dùng hãy chiến sĩ trên mặt trận chống hàng giả. Mọi thông tin phản ánh về hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng, xâm phạm luật sở hữu trí tuệ, trốn thuế bạn đọc có thể liên hệ đến tòa soạn Thương hiệu & Công luận.

Nhóm PV

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon