Chuyển cửa hàng thử nghiệm cho khách hàng

articlewriting1

Chuyển cửa hàng thử nghiệm cho khách hàng

Trang này được in vào May 10, 2022. Để lấy phiên bản hiện tại, vui vẻ truy vấn https://thanhlybanghevanphong.com/vi/partners/dashboard/managing-stores/hand-off-development-stores .

Sau khi xây dựng xong cửa hàng thử nghiệm cho khách hàng, bước tiếp theo thường là chuyển quyền sở hữu cửa hàng. Sau khi chuyển quyền sở hữu cửa hàng thử nghiệm, cửa hàng sẽ hiển thị trên trang Cửa hàng trong Trang quản lý của đối tác, trong tab Được quản lý.

Cửa hàng thử nghiệm có những số lượng giới hạn để bảo vệ cửa hàng này chỉ được sử dụng cho mục tiêu thử nghiệm. Trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể cần thiết lập cho cửa hàng thử nghiệm tính năng chỉ có trên cửa hàng thuộc gói trả phí .

Bạn không thể chuyển quyền sở hữu cửa hàng thử nghiệm được bật bản xem trước dành cho nhà phát triển.

Thời điểm chuyển quyền sở hữu cửa hàng

Có hai nguyên do chính để chuyển cửa hàng thành gói trả phí :

 • Quá trình xây dựng cửa hàng hoàn tất và cửa hàng đã sẵn sàng bán sản phẩm.
 • Công việc tại cửa hàng chưa hoàn tất nhưng cửa hàng yêu cầu tính năng chỉ có trong gói trả phí. Tìm hiểu thêm về tính năng và hạn chế của cửa hàng thử nghiệm.

Khi chuyển cửa hàng thử dùng cho gói ĐK trực tiếp, bạn cần nhập thông tin giao dịch thanh toán. Thông tin thanh toán giao dịch này phải do chủ cửa hàng cung ứng .

Cẩn trọng

Thẻ tín dụng thanh toán được dùng cho gói ĐK của cửa hàng là thẻ tín dụng thanh toán sẽ được sử dụng để mua chủ đề, miền và ứng dụng .

Chuyển quyền sở hữu cửa hàng thử nghiệm

Trong mục này

 • Trước khi bắt đầu
 • Những điều cần cân nhắc khi bạn chuyển quyền sở hữu cửa hàng thử nghiệm
 • Chuyển quyền sở hữu cửa hàng bằng Trang quản lý của đối tác
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng sau khi bạn chuyển quyền sở hữu cửa hàng

Trước khi bắt đầu

Bạn cần triển khai xong những tác vụ sau trước khi chuyển quyền chiếm hữu cửa hàng thử nghiệm cho người mua :

 • Đảm bảo bạn thêm họ làm nhân viên cấp dưới và họ hoàn tất thiết lập thông tin tài khoản nhân viên cấp dưới. Sau khi chuyển quyền chiếm hữu cho người mua, bạn vẫn ở lại cửa hàng với vai trò cộng tác viên nhưng không còn quyền truy vấn vào thông tin kinh tế tài chính .
 • Thêm địa chỉ của người mua vào phần cài đặt cửa hàng, đặc biệt quan trọng là khi người mua của bạn có trụ sở tại một vương quốc khác với bạn. Trong 1 số ít trường hợp, việc chuyển nhượng ủy quyền cửa hàng sai địa chỉ hoàn toàn có thể khiến người mua của bạn bị tính thêm thuế trong hóa đơn Shopify. Để tìm hiểu và khám phá thêm về việc đổi khác địa chỉ cửa hàng, hãy tìm hiểu thêm mục Đặt hoặc biến hóa tên và địa chỉ ĐK kinh doanh thương mại .

Những điều cần cân nhắc khi bạn chuyển quyền sở hữu cửa hàng thử nghiệm

 • Nếu bạn quy đổi cửa hàng sang gói trả phí nhưng vẫn giữ quyền sở hữu vì bất kể nguyên do gì, bạn cần liên hệ với Bộ phận tương hỗ đối tác chiến lược để cắt bỏ hoa hồng từ cửa hàng. Tìm hiểu cách quy đổi cửa hàng thử nghiệm sang gói trả phí mà không chuyển quyền chiếm hữu .
 • Sau khi cửa hàng thử nghiệm được quy đổi thành gói trả phí bởi thương nhân sau khi chuyển quyền chiếm hữu cửa hàng hoặc Đối tác đang giữ lại quyền sở hữu, cửa hàng sẽ tuân thủ Điều khoản dịch vụ của Shopify .
 • Nếu bạn chuyển sang gói Shopify Plus trước khi biến hóa quyền sở hữu, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu tổ chức triển khai cũng như chủ cửa hàng. Không thể biến hóa chủ sở hữu tổ chức triển khai trải qua trang quản trị Shopify nên bạn cần xem xét việc chuyển quyền chiếm hữu trước khi chuyển sang gói trả phí. Để chuyển quyền chiếm hữu tổ chức triển khai sau khi chuyển sang gói Plus, hãy liên hệ với Bộ phận tương hỗ Shopify Plus .
 • Nếu người mua của bạn đang sử dụng Shopify POS và nhu yếu những tính năng của POS Pro, họ cần chọn gói ĐK POS Pro cho mỗi khu vực nhu yếu những tính năng này sau khi chọn gói thương mại điện tử. Tìm hiểu về cách quản trị gói ĐK POS của cửa hàng theo khu vực .

Cẩn trọng

Không thể hoàn tác việc chuyển nhượng ủy quyền sau khi chuyển quyền chiếm hữu cửa hàng thử nghiệm cho thông tin tài khoản khác .

Chuyển quyền sở hữu cửa hàng bằng Trang quản lý của đối tác

Các bước thực hiện:

 1. Đăng nhập vào Trang quản lý của đối tác rồi nhấp vào Cửa hàng.

 2. Nhấp vào Transfer ownership (Chuyển quyền sở hữu) bên cạnh cửa hàng thử nghiệm bạn muốn chuyển.

 3. Trên hộp thoại Transfer store ownership (Chuyển quyền sở hữu cửa hàng), chọn chủ sở hữu mới trong danh sách chủ sở hữu đủ điều kiện. Nếu bạn chưa thêm khách hàng làm nhân viên, hãy nhấp vào Add a staff account (Thêm tài khoản nhân viên) và tạo tài khoản mới cho khách hàng trước khi tiếp tục. Chỉ sau khi khách hàng hoàn tất thiết lập tài khoản nhân viên, bạn mới có thể chuyển quyền sở hữu cửa hàng cho họ.

 4. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Chuyển nhượng cửa hàng. Lúc này, cửa hàng sẽ hiển thị trên trang Cửa hàng trong Trang quản lý của đối tác bên dưới tab Được quản lý. Chủ sở hữu mới sẽ nhận được email hướng dẫn tạo tài khoản và chọn gói. Cửa hàng sẽ bị tạm dừng cho đến khi khách hàng chấp nhận chuyển nhượng. Sau khi khách hàng bắt đầu thanh toán cho gói đăng ký Shopify, bạn sẽ bắt đầu nhận được hoa hồng định kỳ.

Cung cấp thông tin cho khách hàng sau khi bạn chuyển quyền sở hữu cửa hàng

Sau khi chuyển nhượng ủy quyền cửa hàng cho người mua, hãy bảo vệ cung ứng cho họ thông tin về :

 • Cách truy cập vào cửa hàng, bao gồm URL (client-store.myshopify.com/admin)
 • Gói Shopify bạn đề xuất cho họ
 • Những nội dung khác mà bạn muốn giới thiệu (ví dụ: các ứng dụng nên tải xuống, hội thảo trên web nên theo dõi hoặc các tài nguyên khác để giúp họ xây dựng doanh nghiệp)

Phát triển doanh nghiệp

Bạn cần tương hỗ tìm người mua mới ? Hướng dẫn Tìm người mua tiếp theo của chúng tôi là nguồn tìm hiểu thêm lý tưởng để mở màn tìm hiểu và khám phá .

Chuyển đổi cửa hàng thử nghiệm sang gói trả phí mà không chuyển quyền sở hữu

Bạn hoàn toàn có thể quy đổi cửa hàng thử nghiệm sang gói trả phí nhưng vẫn giữ vai trò chủ sở hữu cửa hàng. Bạn cũng nên làm như vậy nếu cần thử nghiệm một tính năng không có trong cửa hàng thử nghiệm .

Những điều cần cân nhắc khi bạn giữ lại quyền sở hữu cửa hàng

 • Nếu chuyển đổi cửa hàng thử nghiệm sang gói trả phí, bạn không thể nhận hoa hồng định kỳ từ cửa hàng đó. Để tuân thủ Thỏa thuận chương trình đối tác, bạn cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ đối tác để cắt bỏ hoa hồng từ cửa hàng. Bạn có thể liên hệ Với Bộ phận hỗ trợ đối tác qua Trung tâm trợ giúp của Shopify.
 • Nếu chuyển đổi cửa hàng thử nghiệm sang gói trả phí, bạn không thể chuyển nhượng cửa hàng đó bằng Trang quản lý của đối tác. Nếu sau này bạn muốn chuyển nhượng cửa hàng cho khách hàng, bạn phải chuyển quyền sở hữu và xóa chi tiết thanh toán theo cách thủ công.

Các bước thực hiện:

 1. Đăng nhập vào Trang quản lý của đối tác rồi nhấp vào Cửa hàng.
 2. Tìm cửa hàng bạn muốn chuyển, rồi nhấp vào Đăng nhập.
 3. Trong trang quản trị Shopify, nhấp vào Cài đặt > Users and permissions (Người dùng và quyền).
 4. Trong mục Plan details (Thông tin chi tiết gói), nhấp vào Compare plans (So sánh gói).
 5. Nhấp vào Choose this plan (Chọn gói này) và chọn một trong số các gói sẵn có.
 6. Chọn kỳ thanh toán và xem xét mô tả về các khoản phí thẻ tín dụng mà bạn đồng ý.
 7. Chọn phương thức thanh toán, rồi nhập thông tin về phương thức thanh toán của bạn.
 8. Nhấp vào Start Plan (Bắt đầu gói).

Chuyển chủ đề của bên thứ ba

Nếu bạn đã thiết kế xây dựng cửa hàng dành cho người mua và cửa hàng chứa chủ đề bên thứ ba, bạn cần chuyển chủ đề cho người mua. Phương pháp tốt nhất để triển khai điều này tùy thuộc vào việc chủ đề có cần tùy chỉnh mã khi bạn chuyển cửa hàng thử nghiệm cho người mua hay không :

 • Nếu chủ đề vẫn cần tùy chỉnh mã, bạn cần thay mặt đại diện người mua mua chủ đề, rồi lập hóa đơn cho người mua khoản ngân sách của chủ đề. Khi bạn chuyển quyền chiếm hữu cửa hàng thử nghiệm, thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản PayPal của bạn sẽ được tự động hóa xóa khỏi setup giao dịch thanh toán của cửa hàng .
 • Nếu chủ đề không cần tùy chỉnh mã, để nguyên chủ đề ở dạng bản dùng thử không lấy phí. Khách hàng không cần thanh toán giao dịch cho chủ nếu chưa muốn đăng chủ đề hoặc nếu muốn tùy chỉnh mã chủ đề. Khách hàng hoàn toàn có thể thực thi việc này sau khi bạn chuyển cửa hàng thử nghiệm .

Lưu ý

Khi bạn mua chủ đề từ Cửa hàng chủ đề Shopify, chủ đề đó chỉ được cấp phép cho cửa hàng bạn mua khởi đầu. Nếu bạn muốn chuyển giấy phép chủ đề cho cửa hàng khác, bạn cần liên hệ Bộ phận tương hỗ của Shopify .

Chủ đề không có giấy phép không đủ điều kiện để được hỗ trợ hoặc cập nhật khi phát hành tính năng mới. Để tìm hiểu thêm về giấy phép, xem Điều khoản dịch vụ của Shopify.

Sử dụng và kích hoạt lại cửa hàng bị tạm dừng

Khi cửa hàng sử dụng gói Pause and Build, trang thanh toán sẽ bị tắt nhưng bạn vẫn có thể tiến hành xây dựng cửa hàng bằng cách truy cập trang quản trị và chỉnh sửa sản phẩm. Khi cửa hàng đã sẵn sàng, chủ cửa hàng có thể chọn gói đăng ký để kích hoạt lại trang thanh toán và cho phép khách hàng mua sản phẩm.

Mẹo

Bạn chỉ hoàn toàn có thể tạm dừng cửa hàng sau khi sử dụng gói trả phí tối thiểu 60 ngày .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon