Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

articlewriting1
Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Không cần theo thuyết phong thủy, theo quan niệm của ông cha ta để lại thì thiết kế nội thất phòng ngủ quay đầu giường ngủ vào nhà vệ sinh là điều không nên, trừ khi căn phòng của bạn quá hẹp và không còn cách nào để kê được một chiếc giường ngủ.

Trước tiên, nếu đầu giường kê sát vào nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “ hung vi ”, vì đây là nơi chứa uế khí, thường sinh ra những luồng khí xấu. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý quan tâm đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế gây khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng mệt mỏi .Trong xây đắp nội thất bên trong phòng ngủ, nếu đầu giường ngủ quay vào nhà vệ sinh do diện tích quy hoạnh phòng ngủ quá chật hẹp, bạn nên treo một bức tranh tổ quốc, cây cối, hoa quả, nhớ là bức tranh vẽ núi thì núi không được nhọn, nên là đỉnh núi hình ô van hay hình tròn trụ … Điều này sẽ làm cân đối hơn nguyên khí với việc hệ thủy nhiều, và khí trong nhà vệ sinh .

Không kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Đặt mua giường ngủ tân tiến, tiện lợi

Chọn giường ngủ phù hợp

Người chăm sóc đến tử vi & phong thủy trong xây đắp nội thất bên trong phòng ngủ, thứ nhất sẽ không bỏ lỡ việc chọn giường vì nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Nội thất tốt là món đồ mang lại sự tự do, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Giường ngủ tốt mang lại một giấc ngủ ngon. Giường bằng gỗ là vật liệu ưu tiên khi chọn giường ngủ vì giường gỗ không chỉ mang đến cảm xúc ấm cúng mà còn thông thoáng, thấm hút mồ hôi và không gây đau lưng trong lúc nằm .

Kê giường ngủ đúng theo phong thủy

Trong xây đắp nội thất bên trong, tử vi & phong thủy giường ngủ chú trọng nhất là cách kê, đặt giường ngủ, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và niềm tin của người sử dụng. Tối kỵ những lỗi đặt đầu giường sai tử vi & phong thủy như kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh. Hơn nữa, tốt nhất là kê giường ở nơi có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một vị trí “ tàng phong tụ khí ”. Kê giường ở góc phòng không bị xung xạ từ cửa ra vào và hành lang cửa số, hai mặt tựa vào tường ( Không đặt ở phía bức tường có cửa ra vào ) .

Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Nếu bắt buộc phải kê ở vị trí đối lập cửa ra vào và hành lang cửa số thì sắp xếp thêm bình phong, rèm che, hoặc tủ quần áo là được. Mục đích là để chắn xung xạ từ cửa ra vào và hành lang cửa số, để vị trí giường được tàng phong tụ khí .

Hướng kê giường ngủ theo từng mệnh cũng quan trọng không kém việc bố trí bàn làm việc theo tuổi nhưng thường bị nhiều người xem nhẹ hơn vì nghĩ phong thủy bàn làm việc mới có sức ảnh hưởng lớn. Lưu ý thêm hướng dẫn kê giường ngủ theo mệnh ngay để mang lại điều lành cho gia chủ nhé.

Nói chung, việc sắp xếp, kê giường ngủ hợp tử vi & phong thủy vô cùng quan trọng, tốt nhất là tuân theo những điều sau :

 • Thứ nhất, đặt giường ở nơi tránh gió, tụ khí là tốt nhất, đặt giường ở vị trí có ít nhất là hai điểm tựa.
 • Thứ hai, đầu giường không được hướng về hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, đường ống nước, nhà vệ sinh,…vì đó là những nơi đông người qua lại và nhiều tiếng ồn, đại diện cho dương động sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi.
 • Thứ ba, đặt giường ở nơi không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cửa sổ, nếu có cửa sổ đối diện giường thì nên thiết kế rèm cửa hoặc vật che chắn thích hợp. Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn cửa thông phòng gỗ công nghiệp bền đẹp, sang trọng để lựa chọn những sản phẩm chất chất lượng cao, mẫu mã đẹp mà giá cả phải chăng.
 • Thứ tư, tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ. Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

Ngoài ra, không nên chuyển dời giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có thai. Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn .

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ nên tôn vinh sự đơn thuần, tạo môi trường tự nhiên yên tĩnh và ấm cúng, cũng không nên sắp xếp quá nhiều vật phẩm trong phòng. Bởi vậy, nếu diện tích quy hoạnh phòng ngủ của bạn eo hẹp đừng cố nhồi nhét hoặc nên sử dụng nội thất mái ấm gia đình nhỏ gọn để có vị trí tốt cho việc kê giường .Tủ quần áo tốt nhất không nên đặt ở đầu giường vì như vậy sẽ làm cho tâm ý con người thêm áp lực đè nén, tác động ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chiếc đèn ngủ không chỉ có tính năng chiếu sáng mà khi đặt trên tab phòng ngủ nhỏ gọn ở đầu giường vừa trang trí phòng thêm thích mắt vừa mang lại cảm xúc êm dịu, ấm cúng để dễ đi vào giấc ngủ .

Có thể bạn đang cần tìm một số sản phẩm nội thất văn phòng đẹp và hiện đại nhất dưới đây:

Cần lưu lý là không nên để những đồ vật sắc bén ở đầu giường vì nó sẽ xích míc với không khí yên tĩnh cần có trong phòng ngủ ; không nên đặt chậu cây có gai trong phòng ngủ vì thực vật thuộc âm, để cây trong phòng ngủ sẽ tạo âm hàn nặng, tác động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất. Nếu không khám phá kỹ bạn cũng sẽ rất dễ mắc sai lầm đáng tiếc trong việc trang trí phòng ngủ theo tử vi & phong thủy .

Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh các điều sau:

 • Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc thiết kế nội thất phòng bếp.
 • Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.
 • Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
 • Tránh làm cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ và không nên có cửa sổ trần, cửa sổ nhìn ra một ống khói.
 • Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
 • Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn, nhiều góc cạnh hoặc dạng tròn.

Tham khảo video cách hóa giải cửa nhà vệ sinh thông giường:

Mời bạn tìm hiểu thêm thêm :

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon