Top 10 bản vẽ thiết kế phòng trọ thông dụng, đơn giản

ban ve thiet ke phong tro hien dai 01 637679071210936722

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đa dạng diện tích 12m2, 15m2,… Tham khảo ngay để bố trí và xây dựng các phòng trọ hợp lý, đầy đủ công năng sử dụng.

Bản vẽ thiết kế phòng trọ có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ cấp 4 có gác lửng này được phong cách thiết kế dựa trên khuôn viên đất rộng 8×24 m. Bản vẽ gồm 2 dãy nhà trọ cấp 4 có chung lối hiên chạy đi lại rộng 1,61 m. Dãy trọ gồm 12 phòng chia đều thành 2 bên. Trong đó, 2 phòng trọ đầu có diện tích quy hoạnh lớn nhất là 16 mét vuông, những phòng còn lại rộng 12 mét vuông .

bản vẽ thiết kế phòng trọ

bản vẽ thiết kế phòng trọ

Bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ có gác lửng dạng 3D cho thấy được tính thẩm mỹ và nghệ thuật và công suất sử dụng của khu công trình. Toàn bộ khu vực nấu ăn, phòng khách nằm ở tầng 1. Khu vực giường ngủ và Tolet được đặt trên gác lửng để bảo vệ sự riêng tư .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít mẫu phong cách thiết kế phòng trọ có gác lửng phong thái văn minh, mới lạ dưới đây :
bản vẽ thiết kế phòng trọ
Một số mẫu thiết kế phòng trọ đẹp

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng giá rẻ

Ngoài những mẫu nhà trọ cấp 4, rất nhiều chủ trọ lúc bấy giờ chọn hình thức cho thuê nhà trọ 2 tầng bền vững và kiên cố, thoáng đãng. Nhà trọ 2 tầng hoàn toàn có thể xây bằng xi-măng cốt thép. Hoặc để giảm ngân sách kiến thiết xây dựng, hoàn toàn có thể chọn thiết kế nhà lắp ghép tiền chế .
Bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ 2 tầng dưới đây cũng gồm có 2 dãy trọ đối lập nhau. Sân hoạt động và sinh hoạt chung nằm ở giữa. Thiết kế những phòng tương đối đơn thuần nên ngân sách xây phòng trọ cũng không quá cao. Để tiết kiệm chi phí, chủ trọ hoàn toàn có thể sử dụng cầu thang sắt lắp ghép, cột trụ cho hiên chạy đi lại ở tầng trên giúp tăng diện tích quy hoạnh sử dụng ở phía dưới .
bản vẽ thiết kế phòng trọ
Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 3 tầng hiện đại

Bản vẽ phong cách thiết kế nhà trọ cao tầng liền kề sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn so với những mẫu nhà trọ cấp 4. KTS cần sắp xếp công suất cho tương thích, giúp khách thuê nhà hoạt động và sinh hoạt tiện lợi, tự do và bảo vệ sự riêng tư. Nhờ vậy thì chủ nhà mới hoàn toàn có thể giữ chân được khách thuê nhà và có nguồn thu nhập không thay đổi .
Nếu bạn đang có dự tính thiết kế xây dựng nhà trọ 3 tầng, hãy tìm hiểu thêm ngay bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ dưới đây :

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Mỗi phòng trọ gồm có 2 tầng và 1 gác lửng, 1 tầng thượng. Như vậy, tổng số phòng trọ là 30 phòng, mỗi phòng đều có khép kín với không thiếu WC, nhà bếp ăn, phòng khách, ..

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 4 tầng hiện đại

Bạn hoàn toàn có thể tăng cấp dãy trọ của mình với phong cách thiết kế 4 tầng văn minh. Dưới đây là bản vẽ phong cách thiết kế nhà trọ 4 tầng tân tiến gồm 25 phòng. Các căn được phong cách thiết kế thông thoáng, văn minh. Ngoài ta, bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ này còn có khá đầy đủ khu vực để xe, bảo vệ bảo mật an ninh .

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 18 phòng trọ

Mẫu phong cách thiết kế gồm 18 phòng trọ khép kín, có diện tích quy hoạnh từ 13 mét vuông – 15 mét vuông gồm có 1 gác lửng. Tổng thể dãy trọ 4 tầng được kiến thiết xây dựng trên lô đất rộng 5,9 m và dài 23,2 m. Cầu thang được phong cách thiết kế rộng mỗi vế rộng 1,2 m. Có năng lực lấy sáng tốt và thoáng nên bảo vệ hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều người, thích hợp với số lượng phòng trọ lớn .

Bản vẽ thiết kế phòng trọ gồm đầy đủ khu vực nấu ăn, giường ngủ, nhà vệ sinh. Gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng, khách thuê nhà có thể tận dụng để sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Thiết kế phòng trọ này đều có hành lang cửa số lớn, mang đến nguồn nắng gió tự nhiên vào phòng. Bên cạnh đó, mỗi phòng trọ cũng có khu vực giặt giũ, phơi đồ riêng rất thuận tiện .
Dưới đây là bản vẽ phong cách thiết kế nhà trọ đẹp 4 tầng và 1 lửng gồm 18 phòng thoáng đãng, đủ tiện lợi :

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Trên đây, Homedy đã cung ứng cho bạn một số ít mẫu bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ đại trà phổ thông, đơn thuần. Vậy, làm thế nào để hoàn toàn có thể triển khai thiết kế xây dựng được giá trọ tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất với những bản vẽ trên ?

Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt, giá hợp lý

Để có thể giảm chi phí xây nhà trọ cho thuê, bạn nên lựa chọn các loại vật liệu bình dân, giá rẻ. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo vật liệu phù hợp với kết cấu, bản vẽ thiết kế phòng trọ cũng như an toàn cho người ở.

Đối với những dự án Bất Động Sản nhà cho thuê hạng sang, chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên tránh sử dụng những vật tư thiết kế xây dựng quá đắt đỏ khiến ngân sách kiến thiết xây dựng bị đội lên nhiều .

>>> XEM NGAY: Chi phí xây phòng trọ 20m2 và kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê rẻ đẹp 2021

Chọn tư vấn và thiết kế, thi công nhà trọ uy tín

Rất nhiều chủ trọ cho rằng, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng phòng trọ không nên thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế. Tuy nhiên, điều này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Chủ trọ hoặc những đơn vị chức năng không chuyên sẽ không hề tạo ra được một bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ chất lượng. Xây dựng thiếu giám sát khoa học sẽ phát sinh ra nhiều yếu tố sau khi khách ở, dẫn đến nhà trọ cần sửa chữa thay thế nhiều lần. Lúc này, ngân sách thậm chí còn còn đội lên nhiều hơn so với việc thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế .

Tuân thủ quy trình thi công xây nhà trọ

Đảm bảo việc xây dựng nhà trọ đúng quy trình sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối,  đảm bảo chất lượng công trình. Thời gian thi công nhanh và tất nhiên giảm được chi phí xây dựng rõ rệt.

Hy vọng với những kinh nghiệm và bản vẽ thiết kế phòng trọ mẫu trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo hữu ích trước khi đầu tư xây dựng nhà trọ. Nếu bạn có nhu cầu đăng tin cho thuê nhà trọ đừng quên truy cập Homedy.com. Với lưu lượng truy cập khổng lồ, bạn sẽ nhanh chóng tìm được khách thuê nhà và thu về lợi nhuận sớm nhất!

 Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon