Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp nhất hiện nay

articlewriting1
Phòng trọ đẹp, giá rẻ là mô hình mà rất nhiều người lựa chọn khi có nhu yếu thuê nhà trọ. Cho nên, lúc bấy giờ rất nhiều chủ góp vốn đầu tư lựa chọn góp vốn đầu tư mô hình kinh doanh thương mại này .Tuy nhiên, để phong cách thiết kế nhà trọ đẹp lôi cuốn người mua thuê không hẳn là điều thuận tiện .

Thông qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế và một số mẫu thiết kế phòng trọ đẹp mới nhất hiện nay dưới đây.

Kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp 2020

Tại sao nên xây nhà trọ mà không phải nhà nghỉ

Tại sao nên góp vốn đầu tư xây phòng trọ, nhà trọ mà không góp vốn đầu tư xây nhà nghỉ ? Để vấn đáp cho yếu tố này cần nghiên cứu và phân tích lợi thế của 2 mô hình này .
Đầu tiên, xây nhà trọ có tiềm năng sinh lời cao, lâu dài hơn với nhiều quy mô để góp vốn đầu tư, tạo nguồn thu nhập không thay đổi. Tuy năng lực tịch thu vốn chậm, nhưng yếu tố bảo mật an ninh và quản trị đơn thuần hơn nhà nghỉ nhiều .
Còn về góp vốn đầu tư nhà nghỉ, có lợi thế là thời hạn cho khách lưu trú ngắn với giá cao, năng lực tịch thu vốn nhanh. Nhưng mô hình này có nhiều rủi ro đáng tiếc : thủ tục, sách vở ĐK kinh doanh thương mại phức tạp ; khó khăn vất vả trong khâu quản trị ; vốn góp vốn đầu tư lớn, ..
Cho nên, nếu có số vốn góp vốn đầu tư ít, ít kinh nghiệm tay nghề và năng lực quản trị thì nên chọn xây nhà trọ thay vì nhà nghỉ .

Phân loại phong cách thiết kế phòng trọ đẹp lúc bấy giờ

Việc lựa chọn mô hình nhà trọ tương thích sẽ giúp gia chủ định hình được kiểu nhà trọ tương thích với đối tượng người tiêu dùng người mua và hình thức kinh doanh thương mại. Dưới đây là 2 mô hình nhà trọ được phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng thông dụng lúc bấy giờ .

Phân loại phòng theo kiến trúc khoảng trống

Phân loại phòng trọ theo kiến trúc khoảng trống chia làm 2 loại :

Phân chia theo khu vệ sinh trọ

 • Phòng trọ khép kín : là loại phòng trọ có Tolet, nhà bếp nấu ăn chung một phòng, mang lại thuận tiện cho người ở, hoạt động và sinh hoạt. Phòng trọ khép kín thường có diện tích quy hoạnh từ 12 – 20 mét vuông. Với mẫu phòng trọ này, cần thiết kế xây dựng sao cho khoảng trống mở, thông thoáng nếu không sẽ bị bí, dễ ẩm mốc, mất vệ sinh .

 • Phòng trọ không khép kín : là loại nhà trọ không có Tolet bên trong. Đây là kiểu nhà truyền thống lịch sử, cũ, có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 8 – 12 mét vuông, có khoảng trống thật sạch, thông thoáng nhưng hơi phiền phức trong hoạt động và sinh hoạt .

Phân chia theo không gian phòng

 • Phòng có gác lửng : là mẫu phòng trọ có gác xép đặt ở vị trí phía trên bên trong phòng nhằm mục đích tăng diện tích quy hoạnh sử dụng và tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho khoảng trống .

 • Phòng không có gác lửng : là mẫu phòng trọ không có gác xép. Mẫu này ít được thiết kế xây dựng vì không tận dụng nhiều khoảng trống cho hoạt động và sinh hoạt .

Phòng trọ phân chia theo không gian

Phòng trọ phân loại theo khoảng trống

Phân loại theo cấu trúc khu công trình

Dựa vào cấu trúc khu công trình, phong cách thiết kế phòng trọ đẹp gồm có những mẫu như sau :

 • Phòng trọ kiểu nhà cấp 4 : là mẫu phòng trọ 1 tầng hoặc 1 trệt, thường được phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng trên diện tích quy hoạnh rộng. Các dãy trọ chịu lực bằng những mạng lưới hệ thống tường bao quanh, mái lợp tôn hoặc fibroximang .

 • Phòng trọ nhiều tầng : là mẫu phòng trọ gồm 2 tầng trở lên, được kiến thiết xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất, cấu trúc thiết kế xây dựng bê tông cốt thép, chắc như đinh, thích hợp ở khu vực thành phố .

 • Phòng trọ lắp ghép bằng nhà tiền chế : đây là kiểu nhà trọ được thiết kế xây dựngbằngcách lắp ghép và hoàn toàn có thể xây 2 tầng mà vẫnbảo vệbảo đảm an toàn. Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế nhà trọ kiểu lắp ghép nhà tiền chế này khá thấp, giúp tiết kiệm chi phí ngân sách kiến thiết và thời hạn thiết kế xây dựng. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể tháo dỡ chuyển dời đến nơi khác .

Bản vẽ phòng trọ đơn thuần văn minh

Trong những mô hình nhà trọ, 2 mô hình được lựa chọn xây đắp thiết kế xây dựng nhiều nhất : phòng trọ có gác lửng và không có gác lửng .

Bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ có gác lửng
Bản vẽ phòng trọ có gác lửng thích hợp lựa chọn phong cách thiết kế phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ, giúp khoảng trống thêm thoáng rộng, thông thoáng hơn .

Bản vẽ phòng trọ không có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ không có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ không có gác lửng
Do khí hậu hoặc địa hình nên người ta thường không sắp xếp gác bên trong phòng trọ, nhưng thay vào đó khoảng trống căn phòng thoáng rộng hơn .

Cách trang trí phòng trọ đẹp, hợp tử vi & phong thủy

Để có một khoảng trống phòng trọ hoạt động và sinh hoạt vừa đẹp, vừa hợp mệnh tử vi & phong thủy trong quy trình hoạt động và sinh hoạt, cần phải biết cách phong cách thiết kế phòng trọ đẹp, trang trí, sắp xếp và sắp xếp nội thất bên trong bên trong .
Quý khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài gợi ý dưới đây khi trang trí phòng trọ :

Phân cung – điểm hướng hợp ký

Gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp phòng trọ gần khu vực phòng ngủ, nơi thao tác, .. nơi có vừa đủ ánh sáng tự nhiên nằm về những vị trí tốt .
Lưu ý : khoảng chừng giữa phòng cần giữ thoáng đãng, sắp xếp đồ vật xung quanh theo tính năng và sự tiện lợi. Hạn chế ăn ngủ tại khu vực này .

Tận dụng chiều cao của phòng trọ

Nếu nhà trọ có độ cao, gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng điều này xây thêm gác lửng để tăng thêm diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt để làm nơi ngủ, nơi thao tác, học tập hoặc để quần áo, .. Còn khu vực gầm cầu thang thì làm kho chứa đồ không dùng đến hoặc đặt những thiết bị như tủ lạnh, tủ quần áo, ..
Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng chiều cao của phòng trọ để làm giường tầng hoặc giường ngủ trên cao hoặc làm nơi thao tác dưới thấp .
Thiết kế nhà trọ đẹp cần tránh kê nhiều đồ đơn lẻ mà thay vào đó tận dụng dạng tủ kệ liên tục để giảm diện tích quy hoạnh chiếm chỗ .

Tận dụng chiều cao của phòng trọ để xây thêm gác lửng

Tận dụng chiều cao của phòng trọ để xây thêm gác lửng

Giảm xung sát

Xung sát của phòng trọ thường xảy ra ở khu vực Open. Nên khi phong cách thiết kế nhà trọ, gia chủ cần quan tâm khu vực Open nên đặt ở vị trí kín kẽ, tránh hoạt động và sinh hoạt nhà hàng siêu thị ở trước cửa Tolet. Nếu là khu vực phòng ngủ thì nên có rèm che hoặc vách ngăn di động .
Hoặc gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng bình phong để che chắn xung sát giúp giảm tầm nhìn và gió lùa .

giá thành kiến thiết xây dựng một nhà trọ

Kinh phí để phong cách thiết kế phòng trọ đẹp kiến thiết xây dựng nhà trọ theo ước tính của công ty Đức Thảo gồm có :

Phần móng

Phần móng tính từ 10 – 30 % diện tích quy hoạnh trệt. Phần móng này được tính dựa theo số lượng cây cừ tràm và nhân công thiết kế xây dựng .

Phần thân

Tính 100 % diện tích quy hoạnh. Phần thân nhà trọ gồm có :

Phần mái

Mái được tính bằng 15 % tổng diện tích quy hoạnh với mức giá cơ bản khoảng chừng 3.000.000 đ / mét vuông .

Kinh nghiệm thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế phòng trọ đẹp

Xây dựng và phong cách thiết kế phòng trọ đẹp cần có kế hoạch chi tiết cụ thể, đơn cử và cần khám phá thật kỹ nhu yếu thị trường và 1 số ít yếu tố khác .
Dưới đây là một vài kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế và xây nhà trọ đẹp những gia chủ tìm hiểu thêm :

Lựa chọn phong cách thiết kế xây nhà trọ theo đối tượng người tiêu dùng người mua

Đầu tiên là cần xác lập đối tượng người tiêu dùng người mua cho thuê phòng trọ để lựa chọn mô hình kiến thiết xây dựng phòng trọ, nhà trọ tương thích với nhu yếu, mục tiêu, kinh tế tài chính của họ .

 • Nếu nhắm đến đối tượng người dùng thuê phòng trọ là những hành khách học viên, sinh viên, công nhân, người làm công có thu nhập thấp thì nên chọn phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng nhà trọ cấp 4 là tương thích nhất. Bởi vì họ là những người có thu nhập thấp cần tìm phòng trọ với giá rẻ để tiết kiệm chi phí ngân sách .

 • Gia chủ lựa chọn mô hình này hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng theo dãy từ 4 – 10 phòng / dãy, mỗi phòng với diện tích quy hoạnh < = 20 mét vuông, góp vốn đầu tư những trang thiết bị như quạt, giường, .. không quá cầu kỳ để tiết kiệm chi phí ngân sách góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng .

Mẫu phòng trọ thiết kế đơn giản dành cho sinh viên, công nhân

Mẫu phòng trọ phong cách thiết kế đơn thuần dành cho sinh viên, công nhân

 • Nếu nhắm tới đối tượng người dùng thuê phòng trọ là những người có thu nhập cao thì chọn phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng nhà trọ nhiều tầng, khoảng trống có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, thông thoáng và bảo vệ công suất tốt, cung ứng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt cao

 • Gia chủ nên phong cách thiết kế phòng trọ với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 20 – 30 m2thiết bị điện gia dụng nội thất cơ bản như: tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo,.., trang bịnội thất cơ bản như : tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo, ..

Mẫu phòng trọ cao cấp tiện nghi dành cho nhân viên, đối tượng khách hàng có thu nhập cao

Mẫu phòng trọ hạng sang tiện lợi dành cho nhân viên cấp dưới, đối tượng người tiêu dùng người mua có thu nhập cao

Chọn vị trí và hình dáng đất

Lựa chọn vị trí kiến thiết xây dựng cho thuê phòng trọ tại những khu vực thuận tiện, bảo mật an ninh, bảo đảm an toàn, dân cư đông đúc như gần chợ, gần trường học, … nhằm mục đích mục tiêu tiếp cận người mua tốt .
Lựa chọn hình dáng đất tương thích là lợi thế để kiến thiết xây dựng nên những mẫu phòng trọ đẹp, lôi cuốn khách và cho thuê với giá cao, sinh lời cao .
Cho nên gia chủ cần khảo sát tình hình, giám sát thật kỹ lưỡng để lựa chọn vị trí thiết kế và mẫu đất tương thích để thiết kế xây dựng nhà trọ .

Làm sao để xây nhà trọ giá rẻ

Xây dựng nhà trọ với giá rẻ, đẹp là điều không thuận tiện. Để làm được điều này, những chủ góp vốn đầu tư cần :

 • Lựa chọn những mẫu phong cách thiết kế phòng trọ đẹp, tương thích với ngân sách góp vốn đầu tư .

 • Chọn nguyên vật liệu kiến thiết chất lượng tốt với giá thành hài hòa và hợp lý, tương thích với cấu trúc, bản vẽ phong cách thiết kế phòng trọ .

 • Lựa chọn đơn vị chức năng thầu uy tín, công ty phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra những bản vẽ phong cách thiết kế nhà trọ, phòng trọ tương thích, đo lường và thống kê kỹ lưỡng, sắp xếp sắp xếp khoảng trống khoa học bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật và lôi cuốn người mua. Đây cũng là cách giúp gia chủ kiến thiết xây dựng nhà trọ giá rẻ, tiết kiệm chi phí 1 phần ngân sách .

 • Tuân thủ quy trình tiến độ xây đắp, kiến thiết xây dựng nhà trọ, phòng trọ theo pháp luật của pháp lý để tránh những rắc rối về pháp lý. Bên cạnh đó, tuân thủ tiến trình khắt khe sẽ bảo vệ được chất lượng, thời hạn thiết kế và cũng giảm một phần ngân sách thiết kế xây dựng .

Lên kế hoạch giám sát ngân sách kiến thiết xây dựng nhà trọ

Lên kế hoạch đo lường và thống kê ngân sách kiến thiết xây dựng nhà trọ giúp hành khách chuẩn bị sẵn sàng vốn, triển khai kế hoạch thiết kế xây dựng nhà trọ hoàn hảo, hoàn thành xong sớm, ..
Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng nhà trọ phụ thuộc vào vào những yếu tố sau : ngân sách đất ( thuê hoặc mua ), ngân sách mua vật tư kiến thiết xây dựng, ngân sách phong cách thiết kế bản vẽ, ngân sách thuê nhân công, ngân sách thuê đơn vị chức năng thiết kế nhà trọ trọn gói, ngân sách mua thiết bị điện Panasonic, ngân sách góp vốn đầu tư trang thiết bị nội thiết kế bên ngoài, ..

Mẫu phong cách thiết kế phòng trọ đẹp

Nhằm giúp những chủ góp vốn đầu tư xây đắp thiết kế xây dựng nhà trọ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong việc tìm kiếm những mẫu phòng trọ đẹp. Công ty phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng Đức Thảo ra mắt một số ít mẫu phong cách thiết kế phòng trọ đẹp, được nhiều người lựa chọn dưới đây :

Mẫu nhà trọ có gác lửng

Dưới đây là những mẫu nhà trọ, phòng trọ có gác lửng đẹp gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn xây đắp, thiết kế xây dựng :

Phòng trọ có gác lửng tiện nghi thích hợp cho sinh viên

Phòng trọ có gác lửng tiện lợi thích hợp cho sinh viên

Mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp tận dụng mọi không gian

Mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp tận dụng mọi khoảng trống

Mẫu phòng trọ có gác lửng được thiết kế đơn giản dành cho nhân viên văn phòng

Mẫu phòng trọ có gác lửng được phong cách thiết kế đơn thuần dành cho nhân viên cấp dưới văn phòng

Mẫu phòng trọ nhỏ có gác lửng thiết kế với đầy đủ tiện nghi

Mẫu phòng trọ nhỏ có gác lửng phong cách thiết kế với khá đầy đủ tiện lợi

Mẫu phòng trọ có gác lửng thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu phòng trọ có gác lửng phong cách thiết kế theo phong thái tân tiến

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ, đẹp

Mẫu nhà trọ 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà trọ 2 tầng tân tiến

Mẫu nhà trọ 2 tầng đơn giản theo kiểu truyền thống

Mẫu nhà trọ 2 tầng đơn thuần theo kiểu truyền thống lịch sử

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ có gác lửng

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ có gác lửng

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ dành cho công nhân

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ dành cho công nhân

Mẫu nhà trọ 2 tầng thi công bằng nhà thép tiền chế

Mẫu nhà trọ 2 tầng thi công bằng nhà thép tiền chế

Mẫu nhà trọ 3 tầng hạng sang

Mẫu nhà trọ 3 tầng đơn giản dành cho công nhân

Mẫu nhà trọ 3 tầng đơn thuần dành cho công nhân

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp, hiện đại

Mẫu nhà trọ 3 tầng hạng sang, tân tiến

Mẫu phong cách thiết kế phòng trọ 4 tầng văn minh

Mẫu nhà trọ 4 tầng chưa được nhiều người lựa chọn xây đắp trên thị trường lúc bấy giờ. Bởi vì yên cầu số vốn góp vốn đầu tư lớn, kinh nghiệm tay nghề quản trị tốt .

Mẫu nhà trọ 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà trọ 4 tầng văn minh

Mẫu phòng trọ nhiều tầng hiện đại

Mẫu phòng trọ nhiều tầng văn minh

Đơn vị phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng và xây đắp nhà trọ trọn gói

Để có những mẫu phong cách thiết kế phòng trọ đẹp cần phải lựa chọn đơn vị chức năng phong cách thiết kế, thiết kế thiết kế xây dựng nhà trọ uy tín, chuyên nghiệp .

Một trong sự lựa chọn tốt nhất dành cho các gia chủ hiện nay là Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Đức Thảo.

Đây là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình xây dựng dân dụng như nhà trọ, nhà ở, văn phòng,..với mức giá hợp lý, phù hợp với khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp thực thi thành công xuất sắc nhiều dự án Bất Động Sản. Cam kết mang lại cho hành khách khu công trình đẹp, chất lượng theo thời hạn, bảo vệ triển khai xong đúng tiến trình và tiết kiệm chi phí ngân sách góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản của người mua .
Bên cạnh đó, Panasonic còn cung ứng theo nhu yếu mong ước của người mua về Chi tiêu, mang đến cho hành khách sự hài lòng .
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tương hỗ nhiệt tình không lấy phí .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon