Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 2 (có đáp án): Hàng hóa – tiền tệ – thị trường (phần 1)

articlewriting1

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 2 (có đáp án): Hàng hóa – tiền tệ – thị trường (phần 1)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 2 (có đáp án): Hàng hóa – tiền tệ – thị trường (phần 1)

Câu 1: Một sản phẩm trở thành hang hóa cần có mấy điều kiện?

Quảng cáo

A. Hai điều kiện kèm theo
B. Bốn điều kiện kèm theo
C. Ba điều kiện kèm theo
D. Một điều kiện kèm theo
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 2: Hàng hóa có hai thuộc tính là

A. Giá trị và Ngân sách chi tiêu
B. Giá trị trao đổi và giá trị sử dụng
C. Giá cả và giá trị sử dụng
D. Giá trị và giá trị sử dụng

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 3: Giá trị của hàng hóa là

A. Lao động của từng người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm & hàng hóa
B. Lao động xã hội của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm & hàng hóaC. Ngân sách chi tiêu làm ra sản phẩm & hàng hóa
D. Sức lao động của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm & hàng hóa
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 4: Giá trị của hàng hóa được thực hiện khi

A. Người sản xuất đáp ứng sản phẩm & hàng hóa tương thích với nhu yếu nhu yếu của người tiêu dùng
B. Người sản xuất mang hàng hóa ra thị trường bán
C. Người sản xuất mang hàng hóa ra thị trường bán và bán được
D. Người sản xuất đáp ứng được sản phẩm & hàng hóa có nhiều giá trị sử dụng
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 5: Vật phẩm nào dưới đây không phải là hàng hóa?

A. Điện B. Nước máy
C. Không khí D. Rau trồng để bán
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 6: Bác B nuôi được 20 con gà. Bác để ăn 3 con, cho con gái 2 con. Số còn lại bác mang bán. Hỏi số gà của bác B có bao nhiêu con gà là hàng hóa?

A. 5 con B. 20 con

C. 15 con      D. 3 con

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 7: Giá trị sử dụng của hàng hóa là

A. Công dụng của mẫu sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nào đó của con người
B. Sản phẩm thỏa mãn nhu cầu như cầu nào đó của con người
C. Cơ sở của giá trị trao đổi
D. Lao động xã hội của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm & hàng hóa
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8: Giá trị trao đổi là mối quan hệ về số lượng trao đổi giữa các hàng hóa có

A. Giá trị khác nhau
B. Giá cả khác nhau
C. Giá trị sử dụng khác nhau
D. Số lượng khác nhau
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 9: Hai hàng hóa có thể trao đổi được với nhau vì

A. Chúng đều có giá trị và giá trị sử dụng
B. Chúng đều có giá trị sử dụng khác nhau
C. Chúng có giá trị bằng nhau
D. Chúng đều là mẫu sản phẩm của lao động
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 10: Trong nền sản xuất hàng hóa, giá cả hàng hóa là

A. Quan hệ giữa người bán và người mua
B. Biểu hiện bằng tiền của giá trị sản phẩm & hàng hóa
C. Giá trị của sản phẩm & hàng hóa
D. Tổng chi phí sản xuất và doanh thu
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 11: Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua

A. Giá trị trao đổi
B. Giá trị sử dụng
C. Chi tiêu sản xuất
D. Hao phí lao động
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 12: Tiền tệ xuất hiện là kết quả của quá trình

A. Lao động sản xuất sản phẩm & hàng hóa vì đời sống của con người
B. Phát triển lâu bền hơn của sản xuất, trao đổi sản phẩm & hàng hóa và của những hình thái giá trị
C. Phát triển nhanh gọn nền sản xuất sản phẩm & hàng hóa Giao hàng nhu yếu của con người
D. Trao đổi sản phẩm & hàng hóa và những hình thái giá trị
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon