Cơm rang dưa bò đúng điệu miền bắc. Đảm bảo ngon nhất giá tố nhất

articlewriting1

Cách làm món cơm rang dưa bò

Hướng dẫn làm món cơm rang dưa bò cơ bản. Trong bài viết bỏ lỡ bước ninh xương để có nước dùng. Khách hàng tìm hiểu thêm thêm loại sản phẩm chảo xào công nghiệp bảo đảm an toàn để hoàn toàn có thể nấu ngon nhất .

  1. Nguyên liệu

Cơm trắng

Dưa muối

Trứng gàThịt bòTỏi, hành khô bămnhỏGia vị : muối, mì chính, dầu ăn, dưa chuột, chanh .Ngoài ra cần : Ngô, cà rốt .

  1. Chế biến

Cơm rang muốn ngon thì lúc thổi cơm cần tránh quá nhão hoặc quá khô để hạt gạo có độ dẻo nhất định. Cơm nên nấu từ hôm trước để ra ngoài cho nguội và khô – Lưu ý nên đậy dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng tránh ruồi bọ ; 1 số quán còn có cách để vào tủ lạnh để hạt cơ xe lại, có độ giòn .Hành phi vàng giòn, quan tâm phi vừa đủ độ không cháy nhưng cần khô hết nước. Không nên phi hành quá chín ; vì sau đó còn cho cơm vào rang tiếp thì hành rất dễ bị cháy, làm món có mùi khét và đắng .Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng mỏng dính, nhỏ – 1 số quán sử dụng. Tại những quán cơm, để cách làm cơm rang dưa bò ngon và nhanh nhất ; thì những bạn nên ướp trước thịt bò cùng tỏi, mắm, muối, dầu ăn với lượng vừa đủ để cho thịt bò ngấm gia vị .Dưa chuột thái lát vừa ăn, cho cắt chanh vào .

Dưa muối bạn đem thái nhỏ thành 5 -6 phần. Bạn nên chọn mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá; thì có thể làm dưa bớt chua bằng cách rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước.

Lưu ý để cơm rang có màu vàng thích mắt .Trứng gà : đập trứng tách lấy lòng đỏ. Đánh lòng đỏ trứng cho tan đều với một chút ít muối .Khi cơm đã nguội, rưới nước trứng lên khắp mặt cơm rồi dùng đũa xới đều cho trứng bao khắp hạt cơm. Tiếp tục để khô hoặc cho vào tủ lạnh .Khách tìm hiểu thêm thêm nồi ninh xương bằng điện tại đây .

  1. Cách nấu cơm rang dưa bò

Bước 1 : Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn .Bước 2 : Đổ phần cơm đã trộn trứng vào hòn đảo đều .Lưu ý đôi chút khi chọn thời gian trút cơm vào rang. Hãy cho cơm khi dầu vừa nóng chứ đừng sôi quá khiến những hạt cơm tiên phong sẽ bị cứng quá, cơm bị bết lại. Sau đấy thì bật lửa to và hòn đảo liên tục để cơm ngấm dầu. Nhớ là phải hòn đảo đều – học cách hất chảo để cơm được đều nhất .Bước 3 : Cho gia vị muối, mì chính, hạt nêm, hành phi vào hòn đảo đều. Nếu muốn cơm giòn nên để lâu hơn – tuy nhiên cơm sẽ hơi khô .1 Số quán còn cho thêm ngô, cà rốt thái sợi … giúp tăng mùi vị cơm rang .

Cho cơm từ chảo ra  1 đĩa.

Bước 4 : Cho bò vào xào. 1 lúc thì cũng cho dưa đã thái vào xào. Nêm vừa gia vị mì chính, hạt nêm. Đảo đều cho chín rồi cho ra đĩa 2 .Bước 5 : Múc 1 bát nước dùng xương, cho thêm hành tươi vào .Vậy là có ngay 1 đĩa cơm rang – 1 đĩa dưa bò – 1 bát nước dùng xương – 1 bát dưa chuột chua ngọt. Mang thêm xì dầu hay nước măm cho khách cần .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon