{Phong thủy nhà ở} Đặt bể cá gầm cầu thang liệu có tốt cho gia chủ

BE1BB8320cC3A120gE1BAA7m20cE1BAA7u20thang201

Trong thiết kế nội thất, đối với những góc chết như gầm cầu thang, góc tường … thường được khéo léo biến thành những khu vực có chức năng tiện ích đồng thời là điểm nhấn cho cả ngôi nhà.

Gầm cầu thang là một trong những khu vực chiếm khá nhiều diện tích do vậy nhiều ý tưởng tận dụng góc chết này được KTS sử dụng. Một trong những cách đó là đặt bể bể cá gầm cầu thang.

Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy thì đặt  bể cá gầm cầu thang liệu có tốt cho gia chủ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

 

Bể cá gầm cầu thang

Những vị trí đặt bể cá tốt nhất trong nhà 

Đặt bể cá trong phòng khách

Theo những chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tốt nhất theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang ý nghĩa cung Gia Đạo đây được xem là hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh chính do thủy sinh mộc .
Khi đặt bể cá cảnh ở vị trí này sẽ mang đến nhiều điều như mong muốn, thuận tiện cho gia chủ .
Hướng Đông Nam là hành mộc nhưng mang ý nghĩa tài lộc, cũng như thủy sinh mộc nên đây cũng là nơi thích hợp để bể cá cảnh. Để ở nơi này gia chủ sẽ gặp nhiều như mong muốn về tiền
Bể cá được đặt ở hướng Đông Nam, tốt nhất bạn nên lựa chọn bể cá dạng hình vuông vắn hay hình chữ nhật. Còn bể cá cảnh đặt ở hướng Bắc bạn nên chọn bể cá có dạng hình tròn trụ .
Đối với hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, mang ý nghĩa về sự nghiệp. Rất nhiều gia chủ lựa chọn hướng này với mong ước thuận tiện trong cón đường sự nghiệp .

>> > xem ngay : Đặt bể cá bên phải cửa chính tốt hay xấu không phải ai cũng biết

Bể cá gầm cầu thang

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ có nhiều quan điểm cho rằng bể cá mang mệnh Thủy mà sinh khí hầu hết có trong phòng ngủ lại là mệnh Hỏa. Xét theo tử vi & phong thủy nhà ở thì đây là một vị trí không nên đặt .
Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự mong ước có một bể cá ngay trong phòng ngủ mà không làm tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy nhà ở thì chỉ cần triển khai theo những bước sau :
Lựa chọn size bể cá : Phù hợp với căn phòng ; Nên sử dụng những loại bình cá có size nhỏ .

Trang trí bể cá khoa học:

→ Lựu chọn những loại cá có sức sống dẻo dai với số lượng tương thích theo mệnh .
→ Lắp thêm mạng lưới hệ thống chiếu sáng thích hợp cho cây và cá .
→ Sử dụng những loại phụ kiện cho bể là loại có nhiều chính sách. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách thích hợp khi đang thức và khi ngủ
→ Lắp thêm mạng lưới hệ thống lọc tự động hóa : Điều này khiến cho nguồn nước luôn sạch

Những vị trí bạn không nên đặt bể cá

 

Không để bể cá cảnh ở trong phòng ngủ hay gần Tolet, như vậy se khiến cho người ngủ trong phòng hay gặp những cơn ác mộng, ngủ không sâu giấc. Từ đó sức khỏe thể chất bị giảm sút, căng thẳng mệt mỏi .
– Vị trí tiếp theo không nên để bể cá cảnh chính là phòng nhà bếp, tức là âm khí và dương khí khắc chế, khiến cho những thành viên trong mái ấm gia đình hay bất hòa, căng thẳng mệt mỏi. Cũng như không nên để bể cá cảnh ở những nơi ẩm thấp, quá tối vì sẽ sinh sát khí và gây bệnh cho thành viên trong mái ấm gia đình .

>> > 17 + cây tử vi & phong thủy trong phòng khách hút tài lộc

Bể cá gầm cầu thang

Đặt bể cá gầm cầu thang nên hay không ?

Gầm cầu thang là một trong những khu vực chiếm khá nhiều diện tích quy hoạnh do vậy nhiều ý tưởng sáng tạo tận dụng góc chết này được KTS sử dụng. Một trong những cách đó là đặt bể bể cá .
Theo tử vi & phong thủy nhà tại, cầu thang hình tượng cho hành Mộc, cho khúc ruột, cho con rồng trong nhà. Gầm cầu thang là nơi Âm khí bế, lâu ngày dễ gây cảm xúc ma quái, thần kinh không ổn. Bởi vậy đặt một bể cá dưới gầm cầu thang là hợp cách. Tất nhiên không phải gầm cầu thang nào cũng hoàn toàn có thể đặt bể cá. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa .
Về đặc thù chung, gầm cầu thang thuộc vùng âm, tối, nhiều bụi và hơi ẩm tù đọng. Đường chéo gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, không thuận tiện để sắp xếp những khoảng trống cho hoạt động và sinh hoạt hằng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng .
Do đó, trong nhà, nếu vì diện tích quy hoạnh eo hẹp thì hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống gầm thang để làm kho hay tủ đồ ( cũng thuộc âm ) hoặc phòng vệ sinh ( tất yếu phải thống kê giám sát khoảng chừng thoát đầu dưới thang và chỉ là dạng vệ sinh phụ ) .
Hồ cá cảnh vốn thuộc hành Thủy, linh động và cần thoáng đãng hơn vì đây không chỉ là nơi nuôi cá mà còn dành cho việc nhìn ngắm, chăm nom cá, tính dương nhiều hơn. Làm hồ cá dưới gầm thang dễ dẫn đến việc nơi này vốn ẩm càng thêm ẩm và cũng khó khi dọn rửa, khó nhìn ngắm tiểu cảnh một cách toàn vẹn .
Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng, dạng xương cá hoặc cầu thang ngoài trời, có khoảng trống xung quanh đủ rộng, đủ ánh sáng thì trọn vẹn hoàn toàn có thể làm hồ cá hay hồ nước bên dưới .
Vì vậy, cần xem xét đơn cử vị trí, quy cách cầu thang để tìm ra phương pháp làm hồ cá – tiểu cảnh có nước sao cho tương thích với tử vi & phong thủy và tiện lợi trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày .
Tùy theo điều kiện kèm theo của từng ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự tích hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một khoảng trống sôi động, tràn trề vạn vật thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn .
Để kiến thiết xây dựng tiểu cảnh, bạn nên xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp. Dưới gầm cầu thang thường thấp, thế cho nên nên trồng những cây nhỏ và ưa bóng dâm. Cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật Bản, dương xỉ … là những loại cây tương thích không chỉ lá có nhiều sắc tố mẫu mã mà còn sống tốt ở điều kiện kèm theo trong nhà .
Tiểu cảnh nước trong nhà thường được phong cách thiết kế ở những vị trí TT như giếng trời, gầm cầu thang, gồm khá đầy đủ những yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi … giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm xúc sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước .

Như vậy trọn vẹn hoàn toàn có thể để bể cá dưới gầm cầu thanh. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc ngôi nhà bạn cần có sự cách phong cách thiết kế và sắp xếp sao cho tương thích nhất. Bể cá đóng vai trò không chỉ là nơi vui chơi, thư giãn giải trí ngay trong ngôi nhà của mình mà còn là khu vực mang tính tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho khoảng trống sống của bạn .

Nguồn ảnh: https://happynest.vn/
Bài viết: An Khoa Design

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA 
 

HOTLINE:   0901 293 693

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xưởng sản xuất: 245/12A Bình Thành, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP HCM.

Email: [email protected]

Website: ankhoa.com.vn hoặc ankhoadesign.com.vn

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon