Hướng dương ngược nắng – Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc

articlewriting1

Lan Chi-Thứ tư, ngày 27/01/2021 09:31 GMT+7

Minh chủ động đề nghị có một vị trí ở Cao Dược

Sau cuộc trò chuyện với bà Bạch Cúc ( NSND Thu Hà ) ở bệnh viện tinh thần, bà Diễm Loan ( Vân Dung ) không trấn áp được bản thân, suýt tự tử. Minh ( Lương Thu Trang ) vội chạy tới Cao Dược chất vấn bà Cúc nhưng không gặp, đành nhờ ông Quân ( NSƯT Phan Cường ) chuyển lời. Minh tự nhủ sẽ phá bỏ lời hứa ngày trước để làm điều bà Cúc ghét nhất .

Không gặp được trực tiếp bà Cúc, Minh tới thẳng nhà gặp ông nội. Cô chủ động đề nghị ông nội cho tới Cao Dược làm việc. Ông Phan (NSƯT Đức Trung) nghe được điều này mừng rỡ vô cùng vì đó là điều ông mong muốn từ lâu. Ông tin Minh có đủ tố chất của nhà họ Cao và sẽ sắp xếp cho cháu gái một vị trí phù hợp để cô “sải cánh bay”. Ông Phan cũng không quên nhắc nhở cháu gái sẽ phải đối mặt với những thử thách khi ngồi ở vị trí này.

Không thể đón hai cháu về sống chung nhà, ông Phan đành mua cho chị em Minh – Trí ( Đình Tú ) một căn căn hộ chung cư cao cấp để tiện cho việc đi làm và chăm nom mẹ. Minh biết đó là sự bù đắp mà ông nội dành cho hai chị cô nên không hề phủ nhận. Để bảo vệ không bị mọi người rèm pha khi tới Cao Dược thao tác, Minh muốn ông nội phải công khai minh bạch thân phận của hai chị em cô ở công ty. Lời đề xuất của Minh nhanh gọn được ông Phan chấp nhận .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 1.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 2.

Sắp xếp xong mọi chuyện, ông Phan mới thông báo cho con dâu. Đến lúc này, bà Bạch Cúc đã không kịp trở tay. Ông Phan lý giải rằng dù gì Minh và Trí cũng mang dòng máu của họ Cao nên chuyện về Cao Dược làm việc chỉ trong nay mai. Ông Phan còn nhấn mạnh Trí là cháu trai duy nhất của họ Cao nên dù có chưa hoàn hảo cũng sẽ có ông, có Minh và cả bà Bạch Cúc bồi dưỡng. Lời nói của bố chồng như vết dao cứa vào nỗi đau trong sâu thẳm trái tim bà Cúc. Bà Cúc hỏi bố chồng chắc ông không quên đứa con trai duy nhất mà bà Cúc từng có vì sao mà không còn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 3.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 4.Tới bệnh viện thăm mẹ, Minh ôm mẹ khóc, cho rằng vì mình mà bà Loan mới ra nông nỗi này. Nhìn mẹ ngây ngây dại dại, Minh hứa sẽ làm toàn bộ để bảo vệ mẹ và em trai. Minh tự nhủ ba mẹ con cô hèn kém, nhẫn nhịn đã lâu rồi, giờ là lúc phải vùng lên. Minh nói sẽ cố gắng nỗ lực, việc tiên phong cô làm để bảo vệ mái ấm gia đình mình là quyết định hành động về Cao Dược, đương đầu với bà Cúc .Chuyển đến nhà ở ông nội mua cho, Minh nhắc Trí từ giờ trở đi chỉ được tin cậy ông Phan, Minh và cùng lắm là ông Quân. Trí phải trở lại việc học để cùng Minh tới Cao Dược thao tác. Mọi chuyện ở Cao Dược đã có Minh lo, Trí chỉ cần làm theo những gì chị bảo .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 5.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 6.

Lộ âm mưu Kiên mượn tay ông Đạt “gieo họa” cho Cao Dược

Giúp Kiên ( Hồng Đăng ) triển khai kế hoạch phá hoại Cao Dược, Hoàng ( Việt Anh ) cũng chuyển lên thành phố sống. Hoàng hỏi Kiên về khu đất phía Nam mà Cao Dược vừa thi công thiết kế xây dựng nhà máy sản xuất. Kiên bảo còn một vài thủ tục mới đủ cơ sở để khởi kiện. Hóa ra khu đất này không như những gì Kiên khẳng định chắc chắn với bà Cúc trước khi bà Cúc chịu chi tiền cho dự án Bất Động Sản mới .Nhớ lại chuyện năm xưa, Kiên biết ông Đạt ( NSND Mạnh Cường ) bị vợ kìm kẹp nên mượn tay ông để hối thúc bà Cúc góp vốn đầu tư cho mảnh đất phía Nam để mở xí nghiệp sản xuất. Ông Đạt muốn chứng tỏ cho vợ và bố thấy tầm nhìn của mình nên nhất quyết ký giấy mua miếng đất này mà không biết khu đất có yếu tố. Kiên thì thừa biết điều này nhưng vẫn tìm cách thuyết phục bà Cúc góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng xí nghiệp sản xuất ở khu đất mà ông Đạt đã mua. Kiên từng khẳng định chắc chắn với bà Cúc khu đất ấy trọn vẹn không dính líu gì đến tranh chấp, kiện tụng .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 7.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 8.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 9.

Kiên khẳng định với Hoàng rằng đàn ông không bao giờ thích ai đè đầu cưỡi cổ, đặc biệt là vợ mình. “Bà ta lộng hành quá lâu rồi, tôi mong đến cái ngày trật tự được thiết lập lại” – Kiên mong chờ đến ngày bà Bạch Cúc bị đánh gục ở Cao Dược.

Uất nghẹn nói lời chia tay Kiên, Châu lại va vào Phúc

Đã nhiều ngày ” cuộc chiến tranh lạnh ” với Kiên, Châu ( Hồng Diễm ) dữ thế chủ động tìm gặp Kiên chuyện trò. Châu hỏi thẳng Kiên có điều gì che giấu cô không. Kiên khẳng định chắc chắn là không thì Châu lại nhắc tới mẹ anh. Kiên lý luận rằng điều mà anh muốn giấu thì cả Châu và bà Cúc đều biết ngọn ngành, Kiên không còn gì để nói .Châu có ý chăm sóc tới mẹ Kiên, muốn đi thăm bà nhưng Kiên nhanh gọn gạt đi, không muốn để Châu gặp mẹ mình. Tỏ thái độ lạnh nhạt với Châu, Kiên khiến đại tiểu thư nhà họ Cao nổi điên. ” Thái độ của anh thời hạn gần đây là gì ? Là không muốn chung đụng, là hết yêu hay là anh muốn chia tay ? ” – Châu ức chế khi cô đã xuống nước nhưng Kiên vẫn hờ hững .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 10.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 11.Châu đã hỏi thì Kiên cũng vấn đáp thẳng thừng rằng anh không còn hứng vun đắp cho mối tình này, anh muốn kết thúc nhưng muốn Châu phải là người nói lời chia tay. Châu hỏi lại Kiên không dám nói chia tay cô có phải vì cảm thấy áy náy. Vẫn giữ thái độ lạnh nhạt, Kiên nói sau này Châu sẽ tìm được người khác tốt hơn anh .Không thể nhịn Kiên thêm nữa, Châu hét lớn vào mặt Kiên : ” Đó là chuyện của mai này. Em đang trò chuyện với anh ngày thời điểm ngày hôm nay. Anh có người khác đúng không ? “. Kiên không chứng minh và khẳng định điều này mà chỉ vấn đáp anh không còn tình cảm với Châu. Đến nước này, Châu cũng chẳng phải hạ mình trước tình nhân nữa .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 12.

“Cho dù em yêu anh đến mức thế nào, em cũng không cho phép mình hạ thấp lòng tự trọng, và em không cho phép bất kỳ ai chà đạp lên niềm kiêu hãnh của em. Em đồng ý, mình chia tay đi” – Châu hùng hồn tuyên bố đồng ý chấm dứt chuyện tình cảm với Kiên.

Rời khỏi nhà Kiên, Châu uất nghẹn, không ngờ rằng Kiên lại phũ phàng với mình đến vậy. Châu nhớ lại những ngày còn yêu Kiên mà trào nước mắt. Bao năm ám ảnh bởi cuộc hôn nhân gia đình ” âm ti ” của cha mẹ, Châu mong Kiên sẽ là chỗ dựa niềm tin cho cô, ở bên cô những lúc cô cần nhất. Ấy vậy mà Kiên lại muốn chia tay nhanh đến thế. Trong khi đó, Kiên nói với Hoàng rằng thà chia tay Châu sớm còn hơn là chờ đến lúc Cao Dược tan nát rồi mới nói, chỉ khiến đại tiểu thư nhà họ Cao thêm đau lòng .Sau trận cãi cự với Kiên, Châu long dong trên phố rồi vô tình đụng trúng Phúc ( Doãn Quốc Đam ). Đây là lần thứ hai cô chạm mặt Phúc nhưng không hề nhận ra anh. Phúc vẫn nhớ như in ngày đầu gặp Châu cũng là lúc cô đang rầu rĩ .Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 13.Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 14.Minh tới Cao Dược thao tác sẽ khiến bà Bạch Cúc đau đầu ra sao ? Châu chia tay Kiên rồi sẽ sớm khởi đầu một mối quan hệ mới ? Người mới của Châu có khi nào là Phúc ?

Đón xem Hướng dương ngược nắng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư trên kênh VTV3! Tập 21 sẽ lên sóng tối nay (27/1).

Xem lại trọn bộ những bộ phim truyền hình hot trên VTVgo:

==> Trở về giữa yêu thương

==> Hướng dương ngược nắng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon