Apple phát hành iOS 14.4.2, cảnh báo người dùng iPhone nên cập nhật

articlewriting1
Theo đó, bản update iOS 14.4.2 được đưa ra nhằm mục đích sửa một lỗ hổng trong công cụ trình duyệt WebKit của Apple mà công ty cho biết nó đang bị tin tặc khai thác tích cực. Điều đó có nghĩa là những kẻ tiến công hoàn toàn có thể đã có thông tin cụ thể về lỗ hổng bảo mật thông tin và đang sử dụng chúng để tiến công thiết bị Apple của mọi người .
809
Cần nhớ rằng đây là một bản vá lỗi được phát hành giật mình, điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật thông tin sống sót trên iOS hiện tại thế nào. Đó là nguyên do khiến công ty đã phát hành thêm iOS 12.5.2 để những người chiếm hữu thiết bị như iPhone 6, iPhone 5S và iPad cũ hơn cũng hoàn toàn có thể update hệ quản lý iOS 12 của họ .
tin tức chi tiết cụ thể rất khan hiếm, nhưng Apple cho biết lỗ hổng đã được sửa trong iOS 14.4.2 hoàn toàn có thể được cho phép một website ô nhiễm triển khai tập lệnh chéo trên những website tùy ý. Sean Wright, trưởng nhóm bảo mật thông tin ứng dụng SME tại Immersive Labs lý giải, tập lệnh trên nhiều website phân phối cho những kẻ tiến công nhiều phương tiện đi lại để tiến công người dùng. Điều này hoàn toàn có thể gồm có việc chuyển hướng người dùng đến một website lừa đảo hoặc ô nhiễm, triển khai những hành vi trên một website thay mặt đại diện nạn nhân hoặc thậm chí còn lấy thông tin từ phiên duyệt web của họ .

Ông cho biết “Vì điều này có trong WebKit nên nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ trang web nào mà người dùng truy cập và có khả năng là nhiều ứng dụng nữa”. Chính vì những lý do này, kết hợp với việc vấn đề đang bị khai thác tích cực bởi tin tặc nên tất cả người dùng iPhone cập nhật lên iOS 14.4.2 càng sớm càng tốt.

810
Được biết, nhiều người có thói quen chờ đón một thời hạn mới thực thi update một phiên bản iOS do lo lắng sự cố hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên vì iOS 14.4.2 là một bản update chỉ chứa bản vá bảo mật thông tin nên sẽ ít gây ra yếu tố. Trong khi đó, update nó sẽ bảo vệ iPhone của người dùng được bảo vệ khỏi những kẻ tiến công nguy khốn, vì thế điều quan trọng là người dùng phải setup nó ngay giờ đây .
Người dùng iPhone thích hợp hoàn toàn có thể update iOS 14.4.2 bằng cách vào Settings > General > Software Update. Điều tương tự như cũng hoàn toàn có thể triển khai với những mẫu iPhone cũ khi muốn tăng cấp iOS 12.5.2. Ngoài ra, người dùng iPad cũng nhận bản vá bảo mật thông tin iPadOS 14.4.2 với cách triển khai tựa như .
Hiện tại Apple cũng đang tăng trưởng bản update tính năng cho iOS 14.5 với kế hoạch phát hành sớm nhất vào tháng 4. Theo dự kiến, bản update này sẽ đi kèm một số ít tính năng như App Tracking Transparency để nhu yếu những ứng dụng và dịch vụ cần minh bạch hơn trong việc theo dõi người dùng. / .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon