Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 (có đáp án): Một số vấn đề của châu Phi

articlewriting1

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 (có đáp án): Một số vấn đề của châu Phi

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 (có đáp án): Một số vấn đề của châu Phi

Câu 1. Nguyên nhân chính làm cho hoang mạc, bán hoang mạc và xa van là cảnh quan phổ biến ở châu Phi là do

Quảng cáo

A. Địa hình cao
B. Khí hậu khô nóng .
C. Hình dạng khối lớn
D. Các dòng biển lạnh chạy ven bờ .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. Tài nguyên nào sau đây hiện đang bị khai thác mạnh ở châu Phi?

A. Khoáng sản và thủy hải sản
B. Khoáng sản và rừng
C. Rừng và thủy hải sản .
D. Đất và thủy hải sản .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Đất đai ở ven các hoang mạc, bán hoang mạc ở châu Phi, nhiều nơi bị hoang mạc hóa là do

A. Khí hậu khô hạn .
B. Quá trình xói mòn, rửa trôi xảy ra mạnh .
C. Rừng bị tìm hiểu và khám phá quá mức .
D. Quá trình xâm thực diễn ra can đảm và mạnh mẽ .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản

Câu 4. Để phát triển nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với đa số các quốc gia ở châu Phi là

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh .
B. Khai hoang để lan rộng ra diện tích quy hoạnh đất trồng trọt .
C. Tạo ra những giống cây hoàn toàn có thể chịu được khô hạn .
D. Áp dụng những giải pháp thủy lợi để hạn chế khô hạn .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Việc khai thác khoáng sản ở châu Phi đã

A. Mang lại doanh thu cho những nước có tài nguyên .
B. Mang lại doanh thu cao cho người lao động .
C. Mang lại doanh thu cao cho những công ty tư bản quốc tế .
D. Mang lại doanh thu cho một nhóm người lao động .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6. Việc khai thác khoáng sản ở châu Phi đã

A. Nhanh chóng tàn phá thiên nhiên và môi trường .
B. Làm tăng diện tích quy hoạnh đất trồng trọt .
C. Giữ được nguồn nước ngầm .
D. Thúc đẩy nhanh quy trình phong hóa đất .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục I, SGK/20 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. Dân số châu Phi tăng rất nhanh là do

A. Tỉ suất tử thô rất thấp

B. Quy mô dân số đông nhất thế giới

C. Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên cao
D. Tỉ suất ngày càng tăng cơ giới lớn
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục II, SGK/21 địa lí 12 cơ bản.

Câu 8. Những thách thức lớn đối với châu Phi hiện nay là

A. Cạn kiệt tài nguyên, thiếu lực lượng lao động
B. Già hóa dân số, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp
C. Trình độ dân chí thấp, đói nghèo, bệnh tật, xung đột
D. Các nước cắt giảm viện trợ, thiếu lực lượng lao động
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục II, SGK/21 địa lí 12 cơ bản

Câu 9. Một trong những nguyên nhân làm hạn chế sự phá triển của châu Phi là

A. Không có tài nguyên khoáng sản
B. Hậu quả thống trị của chủ nghĩa thực dân
C. Dân số già, số lượng lao động ít
D. Tài nguyên vạn vật thiên nhiên chưa được khai thác nhiều .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục III, SGK/22 địa lí 12 cơ bản.

Câu 10. Cho bảng số liệu:

Tuổi thọ trung bình của những lục địa trên quốc tế năm 2010 và năm năm trước
( Đơn vị : tuổi )
Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11
Nhận xét nào sau đây đúng với bảng số liệu trên ?
A. Dân số quốc tế có tuổi thọ trung bình không dịch chuyển
B. Dân số châu Phi có tuổi thọ trung bình thấp nhất quốc tế
C. Tuổi họ trung bình của châu Phi tăng chậm hơn châu Âu
D. Dân số tuổi thọ trung bình của những lục địa có tuổi thọ trung bình là như nhau
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Qua bảng số liệu, rút ra những nhận xét sau:

– Tuổi thọ của những lục địa đều có sự dịch chuyển, nhìn chung tổng thể đều tăng .
– Châu Phi vẫn là lục địa có tuổi thọ trung bình thấp nhất, châu Âu cao nhất .
– Tuổi thọ trung bình của châu Phi là nhanh nhất ( tăng 4 tuổi ), tiếp đến là châu Âu ( 2 tuổi ), những lục địa còn lại đều tăng 1 tuổi .

Câu 11. Cho bảng số liệu:

Tốc độ tăng trưởng GDP của 1 số ít nước châu Phi qua những năm
( Đơn vị : % )
Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11
Nhận xét nào sau đây đúng với bảng số liệu trên ?
A. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính của những nước khá không thay đổi .
B. Không có sự khác nhau về vận tốc tăng trưởng giữa những nước .
C. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính của những nước trên nhìn chung không không thay đổi .
D. Trong số những nước, An-giê-ri luôn có vận tốc tăng trưởng thấp nhất .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Qua bảng số liệu trên, rút ra nhận xét:

– Nhìn chung, tổng thể những nước đều có vận tốc tăng trưởng không không thay đổi .
– Công-gô giảm sớm nhất có thể ( 4,8 % ), Nam Phi giảm 1,2 % và An-giê-ri tăng nhẹ ( tăng 0,2 % ) .

Câu 12. Cho bảng số liệu

( Đơn vị : % )
Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11
Biểu đồ thích hợp nhất để bộc lộ dân số những lục địa trên quốc tế năm 2005 và năm năm trước là
A. Biểu đồ cột .
B. Biểu dồ đường .
C. Biểu đồ tích hợp ( cột và đường ) .
D. Biểu đồ tròn .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài, ta thấy biểu đồ cột (cụ thể là cột nhóm) là biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện dân số các châu lục trên thế giới năm 2005 và năm 2014.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon