Mở bài tràng giang hay nhất ngắn nhất nâng cao cho học sinh giỏi

articlewriting1

Mở bài tràng giang hay nhất ngắn nhất nâng cao cho học sinh giỏi : Tràng Giang là một tác phẩm khá là quan trọng chương trình lớp 11. Và hôm nay Mobitool muốn gửi đến các bạn Mở bài Tràng Giang hay nhất. Nào hãy cùng nhau tham khảo bài viết này nha.

Mở bài tràng giang hay nhất ngắn nhất nâng cao cho học sinh giỏi

Hướng dẫn mở bài tràng giang hay nhất

Tuyển chọn những mở bài tràng giang hay nhất học viên giỏi. Với bài văn mẫu rực rỡ và chi tiết cụ thể dưới đây, những em sẽ có thêm nguồn tư liệu hữu dụng cho việc học tập môn Văn của mình. Hãy xem nào ! Mở bài Tràng Giang hay nhất

Mở bài gián tiếp bài thơ tràng giang

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết rằng : “ Trong thơ Nước Ta nghe bay dậy một tiếng địch buồn. Không phải sáo thiên thai, không phải diệu ái tỉnh, không phải lời ly tao kể chuyện một cái “ tôi ”, mà ấy là một bản ngậm ngùi dài : có phải tiếng vắng ngắt của khóm trúc, bông lau ; có phải niềm than vãn của bờ sộng, bãi cát ; có phải mặt trăng một mình đang cảm thương cùng những vì sao ? … Thơ Huy Cận đó ư ? Ai nhắc làm chi những nỗi tha thiết của ngàn đời, ai động đến cái lớp sầu dưới đáy hồn nhân thế, những lời muôn năm than thầm trong lòng vạn vật, ai thuật lại mà não nuột lắm sao ? ” Hôm nay đọc “ Tràng Giang ”, tôi mới hiểu tại sao Xuân Diệu lại nói vậy. Bài thơ là sự phối hợp hòa giải giữa chất cổ xưa và văn minh, vẽ lên trước mắt tất cả chúng ta một bức tranh vạn vật thiên nhiên sông nước yên bình và tĩnh lẵng, chứa đựng sau đó là nỗi buồn chất chứa – những u sầu của người thi sĩ. Mở bài gián tiếp bài thơ tràng giang

Mở bài tràng giang 2 khổ đầu

Hai khổ thơ đầu bài Tràng giang đã thể hiện một bức tranh không gian vô tận của thiên nhiên núi rừng. Không chỉ vậy, người nghệ sĩ còn bộc lộ tình yêu quê hương đất nước. Qua bài thơ này, chúng ta có thể hiểu được phong cách thơ nổi bật của tác giả Huy Cận.

Mở bài tràng giang 2 khổ đầu

Mở bài Tràng Giang ngắn gọn

Huy Cận là một trong những nhà thơ xuất sắc của trào lưu thơ mới ( 1930 – 1945 ). Ông thương mến thơ ca Nước Ta, thơ Đường và chịu tác động ảnh hưởng nhiều của nền văn học Pháp. Thơ ông hàm súc và giàu chất suy tưởng. “ Tràng Giang ” là một trong những bài thơ hay nhất, tiêu biểu vượt trội nhất của Huy Cận được viết vào mùa thu năm 1939. Bài thơ là một vật chứng nổi bật cho sự phối hợp hòa giải giữa chất cổ xưa và chất văn minh, vẽ lên trước mắt tất cả chúng ta một bức tranh vạn vật thiên nhiên yên bình, yên bình, chứa đựng sau đó là cả một nỗi sầu “ vạn kỷ ” của người thi sĩ.

Video hướng dẫn mở bài phân tích tràng giang :

Mở bài 2 khổ thơ cuối tràng giang

Nếu như nhà thơ Xuân Diệu được biết đến với một hồn thơ mang nỗi ám ảnh về thời hạn thì Huy Cận – người bạn tâm giao của ông lại mang trong mình nỗi ám ảnh về khoảng trống. Trong quy trình sáng tác văn học của mình đặc biệt quan trọng là trong tiến trình trước Cách mạng, Huy Cận đã để lại cho văn đàn Việt Nam rất nhiều những tác phẩm xuất sắc phải kể đến đó là bài thơ “ Tràng Giang ”. Thi phẩm là sự tích hợp hòa giải giữa yếu tố cổ xưa và yếu tố văn minh ….

Mở bài tràng giang nâng cao

Nhà phê bình Hoài Thanh đã từng nhận định và đánh giá : ” Chưa khi nào người ta thấy Open cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận … ”. Thật vậy, thơ Huy Cận là sự xen kẽ giữa nổi sầu thiên hà của thế nhân với nổi cơ đơn mang tính thời đại của những nhân, nó tạo thành nổi sầu vạn kỷ trong hồn thơ ông. Đó là một tiếng thơ có nét gì đó rất riêng, là sự hòa trộn giữa yếu tố cổ xưa và yếu tố tân tiến. Bài thơ ” Tràng Giang ” ( Huy Cận ) là một tác phẩm tiêu cho phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ độc lạ ấy. Qua bài thơ mang ” vẻ đẹp cổ điện mà tân tiến ”, Huy Cận đã thể hiện cái sầu của một cái tối đơn độc trước vạn vật thiên nhiên to lớn, trong đó thấm đượm tình người, tình đời, lòng yêu nước thầm kín nhưng thật thiết tha.

Mở bài ngắn gọn tràng giang

Nếu Xuân Diệu được ca tụng là Thống soái của Đường Tây và Nguyễn Bính là Thống soái của Đường quê thì nhà thơ Huy Cận được coi là Thống soái của Đường. Sinh thời, một trong những khuôn mặt xuất sắc của trào lưu thơ mới, còn được gọi là “ hồn ảo não ”, tự nhận đã có tác động ảnh hưởng không nhỏ đến thơ ca cổ xưa, nhất là thơ ca thời bấy giờ. Chính vì thế, những sáng tác của anh luôn là sự hòa quyện thuần thục giữa yếu tố cổ xưa và tân tiến. Tràng Giang, sinh năm 1939, được trình làng trong tập “ Lửa thiêng ”, và trải qua sắc tố thẩm mỹ và nghệ thuật đơn cử, anh đã biểu lộ một cách tuyệt vời cái tôi đa sầu và đa cảm của mình.

Mở bài sáng tạo tràng giang

Nhắc đến Huy Cận, người ta nghĩ ngay đến một “ hồn thơ hư ảo ” ( Hoài Thanh ). Trước cách mạng tháng Tám năm 1945, ông đã góp thêm phần tạo nên cái tôi đơn độc và buồn bã, u uất thế tục cho nền thơ đương đại trước dòng chảy cuộc sống. Ông đã trộn lẫn nét cổ xưa và văn minh, gửi gắm cảm hứng ấy trong nhiều bài thơ, trong đó có Tràng Giang. Đoạn thơ trong tập “ Lửa thiêng ” ( 1940 ) rất tiêu biểu vượt trội cho phong thái thơ Huy Cận.

Mở bài tràng giang ngắn nhất

Hoài Thanh nói về nhà thơ mới năm 1930 : Dieu. Nhưng động tiên sinh đóng lại, tình yêu ngắn ngủi, tỉnh như điên, đam mê vẫn bất lực. Buồn ơi, nó về với hồn ta với Huy Cận “ Mỗi nhà thơ có một phong thái riêng làm ra nét riêng. Chan-hee là một nhà thơ tuyệt vời mà chất trữ tình đầy nỗi niềm da diết, sầu bi được biểu lộ tốt.

Mở bài Tràng Giang hay nhất

Nhà phê bình Hoài Thanh đã từng nhận định và đánh giá : ” Đời tất cả chúng ta nằm trong một vòng chữ tôi, mất bề rộng ta đi tìm bề sâu, càng đi sâu ta càng lạnh, ta thoát lên tiên cùng Thế Lữ, ta phiêu lưu trong trường tình của Lưu Trọng Lư, ta điên cuồng với Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, ta đắm say cùng Xuân Diệu ”. Nếu Xuân Diệu gắn liền với đắm say với thiết tha, rạo rực thì nhà thơ Huy Cận lại gắn liền với nổi sầu vận kỷ mênh mang, đa sầu, đa cảm. Bài thơ ” Tràng Giang ” là bài thơ tiêu biểu vượt trội cho hồn thơ và tình thơ Huy Cận. Như Voltaire từng nói : ” Thơ là âm nhạc của tâm hồn nhất là những tâm hồn cao quý, đa cảm ”. Và Tràng Giang mang nỗi buồn mênh mang, sâu lắng trong giọng thơ ” vừa cổ xưa vừa văn minh ”. Nhà thơ thực sự đã đem đến một tứ thơ hay giàu cảm hứng và đậm chất Huy Cận.

Mở bài tràng giang có nhận định

Khác với hồn thơ sôi sục, mê hồn gắn liền với những chỉnh trang sau Cách mạng tháng Tám. Thơ trước cách mạng của Huy Cận mang nỗi sầu, nỗi buồn đi trước thời đại. Đương nhiên, ‘ Jjangjang ’, miêu tả sự đơn độc của từng cá thể trước vạn vật thiên nhiên to lớn, được sinh ra. Cùng với nỗi bùi ngùi, xao xuyến trước khoảng trống bát ngát, thơ còn là nỗi nhớ quê nhà da diết.

Mở bài tràng giang khổ 3 4

Tràng giang là một bài thơ hay của Huy Cận và là một trong những bài thơ tiêu biểu vượt trội của trào lưu Thơ mới. Bài thơ biểu lộ nỗi đơn độc, bơ vơ của con người giữa lòng quốc gia. Tràng Giang in trong tập Lửa thiêng, xuất bản năm 1940. Bài thơ kể câu truyện về nỗi niềm của một thế hệ, nỗi niềm không tìm được lối thoát, cứ ngỡ như lê dài mãi không thôi.

Mở bài tràng giang khổ 1 2

Một thời đại mới của thơ ca Việt Nam đánh dấu sự thành công của nhiều nhà thơ tài năng. Đó là Xuân Diệu với niềm đam mê tình yêu nóng bỏng, mãnh liệt. Chế Lan Viên loay hoay đi tìm cái tôi cá nhân. Một trận chiến một màn đắm chìm trong thực tế và những giấc mơ. Và có những nhà thơ. Một người đàn ông với tâm hồn hoang tưởng không ổn định giữa thế giới rộng lớn.

Mở bài tràng giang cho học sinh giỏi

Ai đi xa đều mang trên sống lưng từng chút bóng hình thân thương của những dòng sông quê nhà. Đặc biệt so với những nhà thơ, nhà văn, sông quê luôn là nguồn cảm hứng vô tận, khơi nguồn cho những nhà thơ sáng tác. Dòng sông “ Gương nước soi bóng tre ” trong thơ Tế Hanh, sông Đà trong văn tùy bút của Nguyễn Tuân, dòng sông hương êm đềm trong tản văn Hoàng Phủ … Và những gì ta thấy ở “ Tràng giang ” của Huy Cận thì chỉ khi nói đến ta mới hoàn toàn có thể thấy được tổng thể những gì đẹp nhất, thơ mộng nhất nhưng chan chứa tình yêu quê nhà trong cách cảm nhận từ ngữ của tác giả.

Mở bài tràng giang hai khổ cuối

Huy Cận là nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Nước Ta, một chiến sỹ cách mạng và là người bạn của thời đại khi nhìn sự vật ở góc nhìn nào được bộc lộ can đảm và mạnh mẽ trong tác phẩm. Lênh đênh trên dòng Tràng Giang dài và sâu, tượng trưng cho lời nói của lòng người.

Đánh Giá

Đánh Giá – 9.4

9.4

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: 4.65 ( 1 votes)

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon