Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện

articlewriting1

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện

Câu 1: Có mấy loại mối nối dây dẫn điện?

A. 2

B. 3

C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Đó là mối nối thẳng, phân nhánh và dùng phụ kiện.

Câu 2: Tên các loại mối nối dây dẫn điện là:

A. Mối nối thẳng
B. Mối nối phân nhánh
C. Mối nối dùng phụ kiện
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 3: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, cần thực hiện mấy yêu cầu về mối nối?

A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Đó là yêu cầu về tính dẫn điện, độ bền cơ học, độ an toàn điện, tính mĩ thuật.

Câu 4: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, yêu cầu mối nối là:

A. Dẫn điện tốt
B. Độ bền cơ học cao
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 5: Chọn đáp án sai khi nói về yêu cầu mối nối:

A. An toàn điện
B. Không cần tính thẩm mĩ
C. Dẫn điện tốt
D. Đáp án khác
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 6: Quy trình chung nối dây dẫn điện gồm mấy bước?

A. 3
B. 4
C. 5

D. 6

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Đó là bóc vỏ cách điện, làm sạch lõi, nối dây, hàn mối nối, cách điện mối nối.

Câu 7: Tại sao phải hàn mối nối trước khi bọc cách điện?

A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối
B. Giúp dẫn điện tốt
C. Chổng gỉ
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8: Hàn mối nối thực hiện theo mấy bước?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Đó là làm sạch mối nối, láng nhựa thông, hàn thiếc mối nối.

Câu 9: Nối dây dẫn lõi một sợi theo đường thẳng gồm mấy bước?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Đó là uốn gập lõi, vặn xoắn, kiểm tra.

Câu 10: Nối dây dẫn lõi nhiều sợi theo đường thẳng gồm mấy bước?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Đó là bóc vỏ và làm sạch lõi, lồng lõi, vặn xoắn, kiểm tra.

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon