9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket

team rocket 15384111891051247156963

1. Các cặp đôi của Team Rocket được đặt tên theo cao bồi nổi tiếng

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 1.Với những người mê điện ảnh, không khó để nhận ra cái tên của những thành viên thuộc Team Rocket được đặt theo tên của những nhân vật cao bồi nổi tiếng trên phim ảnh. Jessie và James gợi nhớ người xem tới tên cao bồi sống ngoài vòng pháp lý Jesse James trong bộ phim Wild West .

Không chỉ vậy, 1 số nhân vật phụ khác cũng được đặt theo tên của các cao bồi. Cassidy và Butch được đặt dựa trên tên của Butch Cassidy, còn Annie và Oakley thì được đặt theo tên của nữ cao bồi Annie Oakley. 

2. Trong tiếng Nhật, tên của họ lại là tên của các võ sĩ

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 2.Khi được phát sóng ở Mỹ, những cái tên tiếng Anh như Jessie hay James rõ ràng sẽ quen thuộc hơn với người theo dõi thì ở Nhật, người ta lại sử dụng tên những người nổi tiếng để cho những người theo dõi sẽ cảm thấy quen thuộc hơn .Ở Nhật, Jessie có tên là Musashi, còn James là Kojiro. Những cái tên này được lấy dựa trên tên của Miyamoto Musashi và Sasaki Kojiro, 2 lịch sử một thời kiếm thuật cổ xưa ở xứ hoa anh đào. Và có lẽ rằng cũng vì Miyamoto Musashi đã thắng Sasaki Kojiro, nên Jessie thường ép chế James trong mọi quyết định hành động của cặp đôi bạn trẻ này .

3. Rocket là một từ viết tắt

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 3.Team Rocket là 1 cái tên nghe rất cool, ngầu và cũng đầy đấm đá bạo lực, đúng như tiêu chuẩn ” vươn tới những vì sao ” của nhóm du côn này. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, hóa ra Rocket không phải là 1 từ vu vơ tùy ý mà Giovanni đặt ra, mà nó là một từ viết tắt dựa trên một câu slogan hoàn hảo .Bộ manga đã hé lộ sâu hơn về cái tên này, theo đó R.O.C.K.E.T. tương ứng với câu slogan ‘ Raid On the City, Knock out, Evil Tusks ’ ( Tạm dịch : Tấn công vào thành phố, hạ gục, những cây răng nanh hung thần quỷ ác ). Mặc dù vậy, slogan này chỉ Open trong manga mà thôi, nên nó cũng không được thông dụng trong những fan cho lắm .

4. Jessie được chắp bút dựa trên hình tượng bạn gái cũ của biên kịch

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 4.Takeshi Shudo, biên kịch chính của phim hoạt hình Pokemon đã lấy cảm hứng để tạo ra nhân vật Jessie dựa trên chính cô nàng bạn gái cũ của ông. Trớ trêu thay, hình tượng này là được những fan nhận xét là khá tuyệt đối khi cô gái này vốn rất thích sai khiến và ưa đấm đá bạo lực – một hình tượng quá chuẩn để vào những vai phản diện. Nhiều người tự hỏi rằng bạn gái cũ Takeshi Shudo tệ đến thế nào để ông tạo ra được 1 nhân vật đúng chuẩn đến thế .

5. Đồng tiền trên đầu Meowth dựa trên chú mèo may mắn ở Nhật Bản

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 5.Bên cạnh Pikachu, Meowth cũng là một trong những hình tượng được thương mến nhất nhì trong những bộ phim hoạt hình Pokemon. Cả ngoại hình và tính cách của nó đều rất được những người xem yêu quý, và đặc biệt quan trọng hơn cả là đồng xu nằm trên trán của nó .Được biết, đồng xu này được lấy cảm hứng từ hình tượng của Maneki Neko, một chú mèo trang trí tại xứ sở mặt trời mọc. Các shop thường để chú mèo này bên cạnh quầy thu ngân với mục tiêu đêm lại sự như mong muốn và thịnh vượng cho shop. Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng tủ của Meowth, Payday cũng chính là một cách tung tiền ra để người chơi gặp được như mong muốn .

6. Meowth được tạo ra dựa trên con thú cưng của nhà sản xuất Pokemon

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 6.Cảm hứng thường được lấy từ những thứ xung quanh tất cả chúng ta và với Pokemon thì cũng không có ngoại lệ. Thiết kế của Meowth, từ hình dáng cho tới tính cách đều được phong cách thiết kế dựa trên hình tượng chú mèo cưng của Satoshi Tajiri, người phát minh sáng tạo ra Pokemon và cũng nhà phân phối những tựa game tiên phong. Bạn thân của ông Tajiri khi đó là Ken Sugimori, nhà phong cách thiết kế Pokemon khi đó đã phải cho ra 150 phong cách thiết kế Pokemon trong vòng chưa tới 1 năm, thế nên không có gì lạ khi những thứ xung quanh ông ấy đều được tận dụng triệt để .

7. Meowth và Pikachu được thiết kế dựa trên hình tượng mèo và chuột

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 7.Sau Tom và Jerry, hình tượng mèo săn chuột đã trở thành một phần của những bộ phim hoạt hình. Meowth và Pikachu đã tiếp nối đuôi nhau hình tượng này một cách tuyệt vời trong những bộ phim về Pokemon. Ngoài ra, số lượng của chúng trong bách khoa toàn thư Pokedex cũng bị ngược nhau khi Pikachu là số 25, Meowth là số 52. Không biết là vô tình hãy hữu ý, nhưng rõ ràng mèo và chuột đúng là khó mà đội trời chung với nhau được .

8. Tập phim James giả gái đã từng bị cấm chiếu

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 8.Ai từng xem phim Pokemon đều nhận ra rằng, James vốn rất giỏi ngụy trang. Đa phần những phục trang của James và Jessie đều mang thiên hướng vui nhộn, nhưng đã có 1 tập phim về James bị cấm chiếu vì bị cho rằng không tương thích cho trẻ nhỏ .Trong tập phim Beauty and the Beach, Misty đã dự thi 1 cuộc thi vẻ đẹp bên bờ biển. Team Rocket cũng tham gia cuộc thi này với tiềm năng vượt mặt Misty. Ở đoạn giữa phim, James đã chế nhạo cô nàng có bộ ngực nhỏ. Tuy chỉ tiết này khá ngắn, nhưng cũng đủ để bộ phim bị cắt bớt .

9. Jessie và James đã cưới và thậm chí có cả con nữa

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 9.Điều này là đúng mực, nhưng bạn đừng lo, nó chỉ xảy ra ở trong manga thôi. Chính xác là ở trong bộ truyện The Electric Tale of Pikachu, 2 thành viên của Team Rocket đã có tình cảm với nhau và đã làm lễ cưới. Ở phần cuối truyện, người ta còn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra Jessie đang có bầu. Tuy nhiên, có lẽ rằng điều đó vẫn còn xa lắm trong những bộ phim hoạt hình Pokemon .
Theo Helino

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon