Vạch trần bản chất của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (bài cuối) – Báo Công an Nhân dân điện tử

2 1642237135983
Khoảng năm 2009, Lê Văn Phúc mở màn tiếp cận, tìm hiểu và khám phá và học “ Năng lượng gốc ”. Đến năm năm nay, Lê Văn Phúc xây dựng tổ chức triển khai phi doanh thu NLG-Energy source – “ Năng lượng gốc ” ở Mỹ. Để tăng trưởng lực lượng, sau khi xây dựng, từ năm năm nay đến tháng 4/2021, Lê Văn Phúc liên tục về Việt Nam, trải qua số học viên “ Năng lượng gốc ” để liên hệ, liên kết với một số ít đơn vị chức năng, tổ chức triển khai tuyên truyền, ra mắt, tổ chức triển khai những lớp học “ Năng lượng gốc ” .
Để tuyên truyền, lan rộng ra những lớp, Lê Văn Phúc đã tìm cách link với những TT ; xây dựng những công ty để tạo bình phong thực thi những hoạt động giải trí lôi kéo, tuyên truyền người tham gia vào những lớp học .
Vạch trần bản chất của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (bài cuối) -0
Ngày 1/6/2020, đối tượng người dùng link với Trung tâm Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người TP. Hồ Chí Minh thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người rồi được chỉ định Lê Văn Phúc làm Chủ nhiệm bộ môn “ Năng lượng gốc ” thuộc Trung tâm. Chỉ sau một thời hạn ngắn “ hợp tác ” ngày 5/9/2020, TT này đã giải thể bộ môn. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc Lê Văn Phúc không còn tham gia với TT nữa. Để liên tục khuyếch trương thanh thế vào tháng 12/2020, đối tượng người tiêu dùng liên tục link với Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược truyền thống Việt Nam quyết định hành động xây dựng Trung tâm Nghiên cứu tăng trưởng những giải pháp chữa bệnh chuyên biệt để điều tra và nghiên cứu và triển khai những đề tài khoa học về giải pháp nguồn năng lượng gốc của Viện. Trung tâm đã tổ chức triển khai dạy lớp 4 tại TP. Thành Phố Hà Nội và ra đời Ban Giảng huấn “ Năng lượng gốc ” tại Việt Nam. Nhưng đến tháng 5/2021 thì đã dừng việc nghiên cứu và điều tra Bộ môn này .

Tiếp đó, khi các thông tin của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” bị một số trường hợp đã tham gia phản bác về hiệu quả, tính tiêu cực, mê tín, trục lợi, “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” đã bị nhiều đơn vị, tổ chức liên quan xử lý. Điển hình như Nhà xuất bản Thế giới đã tạm dừng phát hành và cam kết không cấp phép lại cuốn sách “Tế bào gốc vị y sĩ đại tài của chính bạn”; Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người kỷ luật “Khiển trách” lãnh đạo của một viện, một số đơn vị chức năng… trong triển khai Bộ môn Năng lượng gốc thì đối tượng quay về Mỹ và tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền bằng phương thức mới với thủ đoạn tinh vi hơn….

Đến tháng 4/2021, Lê Văn Phúc đã về Mỹ. Sau khi Lê Văn Phúc về nước, số đối tượng cầm đầu, chủ chốt của “Năng lượng mới” tại Việt Nam đã lập nhóm hỗ trợ cứu chữa COVID-19; thu thập, tập hợp thông tin về các kết quả thực hành Năng lượng gốc; in, phổ biến tài liệu Năng lượng gốc. Các đối tượng đã phát hành sách “Tế bào gốc vị y sĩ đại tài của chính bạn”; in, lưu hành nội bộ Tài liệu lớp 4…); kết hợp việc kinh doanh; sử dụng điện thoại và các ứng dụng internet… để lập các Website, Fanpage, nhóm Zalo, Telegram, kênh Youtube… liên quan “Năng lượng gốc”, tổ chức các lớp học online, thiết lập, duy trì chương trình “Hợp nhất tình thương, kiên tạo hạnh phúc”, livestream hàng ngày lúc 9h và 21h… Lê Văn Phúc thường dạy, giải đáp về “Năng lượng gốc”; các đối tượng tham gia đưa ra những thông tin chưa được kiểm chứng khoa học về những hiệu quả tích cực của “Năng lượng gốc”. Với cách thức như trên, các đối tượng đã khuếch trương, quảng bá “Năng lượng gốc” có những tác dụng thần kỳ, chữa được 7 nhóm bệnh, có thể đẩy lùi được dịch COVID-19, giúp tăng chiều cao, làm trẻ, đẹp, cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao hạnh phúc gia đình, chất lượng và năng suất trong nông – lâm – ngư nghiệp….Từ đó, thuyết phục, lôi kéo mọi người tin, theo dõi và học Năng lượng gốc.

Vạch trần bản chất của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (bài cuối) -0

“Năng lượng gốc” không có cơ sở khoa học, chưa được khoa học kiểm chứng, kết luận nhưng lại khẳng định về khả năng giải quyết được bệnh tật, nghèo đói và xung đột, chiến tranh, hướng tới cân bằng năm châu, hòa bình thế giới … Việc tuyên truyền các nội dung của “Năng lượng gốc” tiềm ẩn các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Một số người vì tin theo mà tâm lý, sức khoẻ và cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng. Một số trường hợp đã ngộ nhận, sùng bái, thần thánh hóa Năng lượng gốc; đồng thời Lê Văn Phúc có thể giúp con người thoát khỏi mọi vấn đề trong cuộc sống, giúp Việt Nam giàu mạnh, phát triển vượt bậc…

Không dừng lại ở đó, Năng lượng gốc còn có tín hiệu trục lợi như lôi kéo những học viên góp phần kinh phí đầu tư để hoạt động giải trí từ thiện xã hội ; góp phần Quỹ hội đồng “ Năng lượng gốc ”, nộp học phí … Để lôi cuốn đông người tham gia, Năng lượng gốc còn sử dụng nhiều thủ đoạn phức tạp để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia, dẫn dắt người tham gia từ mục tiêu khởi đầu là tò mò ; học để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe thể chất … đã hướng dẫn học viên đến những đề tâm linh, tín ngưỡng … Để che đậy thực chất, “ Năng lượng gốc ” lọc và chặn những phản hồi xấu đi về tổ chức triển khai khỏi những trang Fanpage …. Các đối tượng người dùng đồng thời tận dụng ảnh hưởng tác động của những người có vị trí trong xã hội để tuyên truyền những nội dung chưa được kiểm chức khoa học như nếu thực hành thực tế “ Năng lượng gốc ” không có hiệu suất cao là do người đó không có niềm tin, không thực hành thực tế 5 yếu tố tình thương … ; càng truyền “ Năng lượng gốc ” càng giúp cho nhiều người khỏe mạnh thì tần số nguồn năng lượng của bản thân càng được phát huy ; muốn học lớp cao hơn thì bắt buộc phải thực hành thực tế ; truyền “ Năng lượng gốc ” tương hỗ chữa lành cho nhiều người … ) .
Mặc dù luôn rao giảng những yếu tố nhân văn, tình thương nhưng khi học xong những lớp cơ bản và được tuyển chọn vào phòng, học kín, Hội, nhóm “ Năng lượng gốc Trống Đồng ” Việt Nam còn gọi là Năng lượng gốc – NLG, NLG Trống Đồng Việt Nam toàn thế giới do Lê Văn Phúc sáng lập vẫn lồng ghép, truyền bá vào người học những tư tưởng phản động như phải đổi khác những ngôi sao 5 cánh trên quốc kỳ Việt Nam để quốc gia được hưng thịnh …
Với những nội dung nghiên cứu và phân tích như trên cho thấy, “ Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam ” tiềm ẩn những nội dung không có cơ sở khoa học. Vì vậy, mỗi công dân cần phải cẩn trọng trước những luận điệu tuyên truyền của Năng lượng gốc ; không tin, nghe theo những nội dung tuyên truyền .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon