Review phim Xích hồ thư sinh: Truyện đam mỹ biến thành phim huynh đệ, cũng chỉ vì gái mà đày vào bể khổ

articlewriting1

Xuân giang hoa nguyệt dạ là tiểu thuyết đam mỹ của tác giả Đa Đa, năm 2020 truyện đã chuyển thể thành phim và phát hành với tựa đề Xích hồ thư sinh. Mối nhân duyên đẹp đẽ, nồng nàn tình ý của anh hồ ly Bạch Thập Tam và vị thư sinh Vương Tử Tiến từ nguyên tác đã được biến tấu lên màn ảnh rộng với sự tham gia của hai ngôi sao: Lý Hiện và Trần Lập Nông.

61df1095d528e90b

Chuyện phim khởi đầu tại một Hồ tộc nọ đang khởi xướng việc tu luyện, nâng cao tu vi của loài cáo tinh bằng cách tích lũy Bạng Nhân dưới nhân gian. Bạch Thập Tam ( Lý Hiện ) là một con hồ ly tinh tinh nghịch, lém lỉnh nhưng năng lượng thấp kém nên thường bị đồng loại chê cười. Nuôi ý chí trở thành cửu vĩ hồ, Thập Tam đã hạ phàm xuống trần gian để tìm kiếm Bạng Nhân giúp chàng hóa kiếp đổi vận .

Xem thêm: Review phim ‘Cái tên khắc sâu trong tim người’: Một tình yêu đẹp đẽ đượm buồn

ed40a3a97c79ae83e2637647354d65a7f735259918de8874266079578c2bd6bbLang thang suốt ngày dưới trần gian, sau cuối Thập Tam cũng tìm được Bạng Nhân, người giữ nguyên hồn bạch đan giúp chàng tu luyện thành tiên. Đó là Vương Tử Tiến ( Trần Lập Nông ), chàng thư sinh hiền lành đang lên đường dự thi tú tài và tìm người anh thất lạc Đạo Nhiên huynh. Thập Tam đã tiếp cách tiếp cận, làm quen với Tử Tiến. Chàng cùng đồng bọn hồ ly tinh, yêu tinh lập kế hoạch để tiến lòng tin của Tử Tiến, khiến vị công tử này tự nguyện hiến dâng viên đan cho mình .unnamed6181df81af33582ff156730a2bf38f24Vì vậy mà hành trình dài của Tử Tiến gặp vô số chuyện kỳ lạ. Như ở qua đêm tại một vùng đất âm u mù mịt, sương giăng kín. Nửa đêm có sự Open của một con ếch khổng lồ tiến công, đòi ăn tươi nuốt sống Tư Tiến nhưng như mong muốn chàng còn có Thập Tam bên cạnh trợ giúp, cứ chàng thoát khỏi hoạn nạn. Thực ra cửa ải này chỉ là một thủ đoạn để lấy lòng Tử Tiến của Thập Tam và anh hồ ly tinh đã thành công xuất sắc lôi cuốn sự quan tâm, khiến chàng thư sinh đem lòng cảm kích, ngưỡng mộ. Từ hoạn nạn hai nam nhân gần kết nối và phát sinh tình huynh đệ son sắt .

Xem thêm: Lời yêu trong mưa – Có tiếng yêu thương khẽ rơi vào một ngày mưa

728d258c96a5bd9202b65d6e64b51527Nữ phụ “bánh bèo” đam mỹ xuất hiện chuyện tình trai thế là toang.Tuy nhiên sự Open của nữ nhân Anh Liên ( Cáp Ni Khắc Tư ) đã cắt đứt sợi dây link bền chặt giữa hai nam nhân đó. Anh Liên chính là một thụ yêu, nàng có vẻ như đẹp rực rỡ tỏa nắng, yêu kiều và ma mị. Theo sự sắp xếp, Anh Liên đã tìm cách điệu đàng Tư Tiến để tìm vị trí giấu viên đan trên người chàng ta .UntitledTừ lần gặp gỡ này giữa chàng trai phàm nhân và cô nàng hồ ly tinh đã phát sinh tình cảm nam nữ. Tư Tiến đã say đắm và mặc kệ toàn bộ để dẫn Anh Liên rời đi mà kết mối phu thê. Thập Tam đã ngăn ngừa điều này và cũng từ đây thực sự về việc chiếm hữu Bạng Nhân cũng bị vạch trần. Mối lương duyên xinh xắn của Thập Tam và Tư Tiến bị dồn vào thảm kịch. Sau tổng thể là một cái kết cảm động đẫm nước mắt khiến người xem dạt dào xúc cảm, thương xót cho câu truyện giữa người và yêu .p6COLXYB2uKmW kOVPC9

Kịch bản của Xích hồ thư sinh đậm chất liêu trai chí dị, huyền ảo với thế giới yêu ma kỳ bí. Cảnh phim được xây dựng trau chuốt tỉ mỉ trong từng khung hình tạo nên một không gian viễn tưởng huyền bí, giàu chất nghệ thuật điện ảnh. Kỹ xảo được thiết kế đẹp, mãn nhãn. Đây là một bộ phim có sự đầu tư chỉn chu về phần nhìn.

Untitled89Tuy nhiên câu truyện của Thập Tam không có gì mới mẻ và lạ mắt hay rực rỡ, diễn biến khá chậm với diễn biến rời rạc, thiếu sự kịch tính hấp dẫn. Bộ phim xen kẽ giữa yếu tố vui nhộn và hành vi nhưng chất hài có phần nhạt nhẽo, lố bịch như kiểu thêm vào để có tính vui chơi vậy, không link gì với diễn biến của diễn biến. Các nhân vật tạo nên có nét đậm chất ngầu riêng nhưng không lưu lại ấn tượng gì sâu đậm .unnamed1

Về phần diễn xuất thì các diễn viên chỉ dừng ở mức “tròn vai” không có sự đột phá để ghi dấu ấn. Với một nội dung có nhiều điểm phi logic, thiếu sáng tạo trong cách xây dựng nhân vật thì những ngôi sao như Lý Hiện, Trần Lập Nông không có cơ hội hay “đất diễn” để thể hiện tài năng hóa thân của bản thân. Tạo hình của Lý Hiện trong vai Thập Tam trông như “cái bang” làm át đi sự ma mị, dụ hoặc của hồ ly. Sự kết hợp của anh với Trần Lập Nông cũng không tạo nên phản ứng hóa học để hội “hủ nữ” bấn loạn “đẩy thuyền”. Tình huynh đệ đã bị lấn át bởi nữ nhân. 

6d684d45c9e53507f3cea4296ac00726

Sự góp mặt của mỹ nhân Tân Cương Cáp Ni Khắc Tư khiến câu chuyện của hai nam nhân đã “bẻ lái” sang hướng khác, thêm phần “cẩu huyết” kéo dài lê thê tạo sự nhàm chán. Do đó mà phim dẫu có doanh thu cao trong những ngày đầu công chiếu tuy nhiên lại bị “ném đá”, nhận lời chê bai của khán giả với số điểm Douban là 5,1.

Dẫu còn nhiều hạn chế nhưng Xích hồ thư sinh là một tác phẩm vui chơi đáng xem dành cho “ mọt phim ” Trung, đặc biệt quan trọng là hội fangirl của Lý Hiện và Trần Lập Nông .Xem thêm : Color Rush – Một mối tình trai kỳ dị và huyền bí

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon