CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG THÁP

articlewriting1

Ứng dụng phần mềm tích hợp Bluezone trong lấy mẫu xét nghiệm

Để rút ngắn thời hạn tích lũy thông tin người được lấy mẫu xét nghiệm và giảm thiểu thời hạn từ khi lấy mẫu đến khi đủ thủ tục để giao mẫu cho phòng xét nghiệm, sáng 20/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ( CDC ) tổ chức triển khai tập huấn việc ứng dụng ứng dụng tích hợp Bluezone trong lấy mẫu xét nghiệm .

2f4ae577 32e8 1fd6 c25c 2ff9260ec9cc?t=1629449823427

Tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, có sự tham gia của Phó Giáo sư,
Tiến sĩ Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Tổ trưởng
Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp;
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận và cán bộ điều phối hoạt động lấy mẫu,
người thu thập thông tin người đến lấy mẫu xét nghiệm.

Ứng dụng phần mềm tích hợp này sẽ giúp tăng độ chính xác, tiết kiệm nhân lực trong nhập liệu và phục vụ tốt hơn công tác quản lý các đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng Bluezone trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gồm 02 thành phần. Thứ nhất, mạng lưới hệ thống quản trị hoạt động giải trí lấy mẫu xét nghiệm ở địa chỉ https://quanlymauxn.bluezone.gov.vn/, được cho phép quản trị đợt lấy mẫu, lưu thông tin mẫu và người được lấy mẫu trực tiếp trên máy vi tính ( thông tin tích lũy hoàn toàn có thể xuất ra ở định dạng excel ), đồng thời quản trị mẫu được giao cho phòng xét nghiệm và nhận tác dụng xét nghiệm .
Thứ hai, ứng dụng “ Lấy mẫu xét nghiệm ”, được cho phép dùng điện thoại cảm ứng mưu trí có cài ứng dụng trực tiếp lấy và lưu thông tin mẫu và người được lấy mẫu. Thông tin tích lũy hoàn toàn có thể xuất ra ở định dạng excel .

e4fcb0ae b6d5 b228 c63f 21444971dace?t=1629449858240

Theo CDC, phần thiết lập một buổi lấy mẫu gồm lựa chọn khu vực tổ chức triển khai, bảo vệ bảo mật an ninh trật tự, hướng dẫn người dân xếp hàng thứ tự, tổ chức triển khai lối ra vào, điểm đo thân nhiệt, sàng lọc người có triệu chứng viêm hô hấp hoặc sốt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, sắp xếp khu công dụng lấy mẫu và phần lấy mẫu, được thực thi như thường lệ, bảo vệ công tác làm việc phòng chống dịch Covid-19 .

Ứng dụng Bluezone được thực hiện tại bước thu thập thông tin mã ống mẫu và người được lấy mẫu, cụ thể:

Nhân viên khi triển khai đo thân nhiệt, sát khuẩn tay sẽ hướng dẫn người dân khai báo thông tin trên ứng dụng Bluezone ( hoặc NCovi ) hoặc nhờ người nhà / người đi cùng khai hộ .
Khi người dân tiến vào khu vực lấy thông tin, nhân viên cấp dưới sẽ dùng điện thoại cảm ứng mưu trí có chạy ứng dụng “ Lấy mẫu xét nghiệm ” để lưu thông tin ống mẫu và tích lũy thông tin người cần lấy mẫu bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Bluezone của họ hoặc người khai hộ, hoặc nhập trực tiếp bằng tay. Sau đó hướng dẫn người được lấy mẫu tiến đến khu vực lấy mẫu .

Theo CDC, thời gian thu thập thông tin người cần lấy mẫu bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Bluezone (hoặc NCovi) chỉ mất vài giây. Điều quan trọng là tất cả người dân thuộc đối tượng lấy mẫu cần cài đặt và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác trên Bluezone (hoặc NCovi).

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon