Tivi có tiếng mà không có hình, nguyên nhân và cách khắc phục

tivi co tieng ma khong len hinh nguyen nhan va cac

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 6 tháng trước

374.591

Hiện tượng tivi có tiếng nhưng không có hình xảy ra rất thường xuyên khi tivi bị hỏng màn hình hoặc các nguyên nhân khác. Hãy cùng với Điện máy XANH tìm hiểu bài viết tivi có tiếng mà không có hình, nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

1 Nguyên nhân khiến tivi có tiếng mà không có hình

Một số nguyên do khiến tivi có tiếng mà không có hình hoàn toàn có thể kể đến như sau :

  • Do tivi sử dụng trong thời gian quá lâu.
  • Do lỏng các đầu dây kết nối hoặc các dây kết nối bị hư hỏng.
  • Dò kênh chưa đúng hoặc do sự cố tín hiệu truyền hình.
  • Do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt.
  • Do màn hình bị hỏng.

Nguyên nhân khiến tivi có tiếng mà không có hình

2 Cách khắc phục tivi có tiếng mất hình

Cách 1: Tắt nguồn tivi một vài phút

Một trong những cách đơn thuần nhất để khắc phục lỗi mất hình của tivi đó là tắt nguồn tivi trong vài phút sau đó mở lên lại. Thao tác này sẽ giúp cho tivi của bạn hoàn toàn có thể xóa đi những ứng dụng chạy ngầm làm giảm bộ nhớ giúp tivi hoạt động giải trí tốt hơn .

 Tắt nguồn tivi một vài phút

Cách 2: Kiểm tra dây kết nối

Gắn đầu dây liên kết khít chặt hơn và kiểm tra việc liên kết dây AV, HDMI có đúng chuẩn với từng cổng chưa. Nếu dây đứt gãy hoặc bị rỉ sét hư hỏng nặng, bạn hoàn toàn có thể mua dây mới để thay thế sửa chữa. Nếu liên kết qua HDMI, bạn cũng hoàn toàn có thể thử cắm dây vào những cổng HDMI còn lại để kiểm tra .

Cách 3: Dò lại kênh

Bạn cũng có thể thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất hình 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất hình ảnh bằng cách dò thủ công bằng tay nếu chỉ mất hình ảnh chỉ một kênh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dò lại tất cả các kênh một lần nữa bằng cách dò kênh tự động.

Dò lại kênh

Cách 4: Kiểm tra thiết bị đầu vào như USB, DVD

Một cách khác giúp khắc phục lỗi là thay đổi nguồn dữ liệu từ nguồn với chất lượng tốt hơn. Bạn có thể thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh mắt đọc của DVD, có khi mắt đọc dính bụi cũng sẽ gây ra lỗi. Bạn cũng nên kiểm tra định dạng và các tệp có trong USB có đúng với định dạng tivi nhà bạn hỗ trợ hay không.

Kiểm tra thiết bị đầu vào như USB, DVD

Cách 5: Liên hệ tổng đài

Nếu đã thử qua mọi cách nhưng tivi nhà bạn vẫn không thể khắc phục lỗi ó tiếng mà không có hình, hãy liên đến tổng đài của hãng tivi nhà bạn và nhờ hỗ trợ nhé!

Trên đây là một số ít nguyên do và cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ tivi chỉ có tiếng mà không lên hình. Hi vọng bài viết có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ yếu tố gì, mong bạn hãy để lại phản hồi bên dưới .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon