Thi kể chuyện lớp 6

articlewriting1

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây

Sách giải văn 6 bài hoạt động ngữ văn : thi kể chuyện, giúp bạn soạn bài và học tốt ngữ văn 6, sách giải ngữ văn lớp 6 bài hoạt động ngữ văn : thi kể chuyện sẽ có tác động ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả học tập văn lớp 6 của bạn, bạn sẽ có những giải thuật hay, những bài giải sách giáo khoa ngữ văn lớp 6, giải bài tập sgk văn 6 đạt được điểm tốt :Nội dung chính

 • Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây
 • Soạn văn lớp 6: Hoạt động ngữ văn. Thi kể chuyện
 • Video liên quan
 • Soạn Văn Lớp 6 (Ngắn Gọn)
 • Soạn Văn Lớp 6 (Cực Ngắn)
 • Giải Vở Bài Tập Ngữ Văn Lớp 6
 • Tác Giả – Tác Phẩm Văn Lớp 6
 • Đề Kiểm Tra Ngữ Văn Lớp 6
 • Sách giáo khoa ngữ văn lớp 6 tập 1
 • Sách giáo khoa ngữ văn lớp 6 tập 2
 • Sách Giáo Viên Ngữ Văn Lớp 6 Tập 1
 • Sách Giáo Viên Ngữ Văn Lớp 6 Tập 2
 • Tập Làm Văn Mẫu Lớp 6

Yêu cầu:

Bạn đang đọc: Thi kể chuyện lớp 6

– Thi kể chuyện không phải trả bài học kinh nghiệm thuộc lòng
– Lời kể phải rõ ràng, rành mạch, kể diễn cảm
– Khi kể phát âm đúng
– Tư thế tự tin, giọng nói đủ để mọi người nghe
– Phải biết cúi chào người nghe, biết trình làng bản thân và trình làng về câu truyện sẽ kể, biết cảm ơn khi kết thúc
1. Chọn một truyện cảm thấy bản thân am hiểu, và thấy tâm đắc nhất để thi kể chuyện ( thể loại : thần thoại cổ xưa, truyện cười, truyện cổ tích … )
2. Nhớ lại nội dung truyện, sắp xếp theo trình tự nhất định để kể
+ Gạch ra dàn bài cụ thể về truyện để nhớ
+ Nhớ những diễn biến truyện, sự kiện chính
3. Tập kể chuyện
+ Luyện tập nhiều lần cho thành thục, diễn cảm, lưu loát
+ Tập kể trước gương để tự mình kiểm tra và điệu bộ, tư thế, ngôn từ cho hợp với nhu yếu
– Tập kể trước mọi người để rút kinh nghiệm tay nghề trước khi kể trước lớp .
Xem thêm những bài văn mẫu :

Soạn văn lớp 6: Hoạt động ngữ văn. Thi kể chuyện

Hướng dẫn
– Đây là cuộc thi kể chuyện không phải kiểm tra thuộc lòng
– Lời kể phải rõ ràng, mạch lạc, truyền cảm
– Khi kể cần phát âm đúng chuẩn
– Khi kể cần tự tin, giọng nói vừa đủ, dễ nghe
– Giới thiệu bản thân và ra mắt về câu truyện sẽ kể, cúi chào mọi người, cảm ơn khi kết thúc câu truyện
1. Chọn một câu truyện bản thân em cảm thấy am hiểu, và thích nhất để thi ( truyền thuyết thần thoại, truyện cười, truyện cổ tích … )
2. Sắp xếp truyện theo trình tự nhất định trước khi kể
+ Gạch ra dàn ý cụ thể
+ Ghi nhớ những trường hợp truyện, sự kiện, nhân vật chính
3. Tập kể chuyện
+ Luyện tập trước gương nhiều lần cho thành thạo, diễn cảm, lưu loát ( quan tâm điệu bộ, ngôn từ )
+ Tập kể trước người thân trong gia đình để rút kinh nghiệm tay nghề trước khi kể trước lớp .

Tham khảo toàn bộ: Soạn văn lớp 6

Đề bài: Kể chuyện sự tích dưa hấu

Gợi ý kể chuyện :Mở bài : Giới thiệu lý do em yêu dấu truyện Sự tích dưa hấuThân bài :+ Đời vua Hùng thứ XVIII có một người con nuôi là Mai An Tiêm. Chàng tự cho mình tài năng nên không cần nhờ vua cũng hoàn toàn có thể tự lập nghiệp được .+ Vợ chồng Mai An Tiêm bị đẩy ra hòn đảo hoang nhưng vô cùng cần mẫn siêng năng trồng trọt, chăn nuôi .+ Rồi một ngày chim lạ từ phương tây bay đến nhà xuống hòn đảo hoang những hạt xuống đất. Cây nở hoa kết trái rất to. Quả vỏ xanh ruột đỏ ăn rất ngọt .+ Một ngày kia khi những thương lái dạt lên hòn đảo thấy nhiều quả lạ mà đổi đồ vật, thực phẩm lấy quả ngon. Nhờ đó mà mái ấm gia đình Mai An Tiêm trở nên khá đầy đủ, sung túc .+ Vợ chồng Mai An Tiêm đặt tên quả lạ là Tây Qua về sau người ta gọi là dưa hấu .+ Vua biết tin và thầm cảm phục An Tiêm, phục lại tước vị cũ cho chàng .+ Chàng về chia lại hạt dưa cho nhân dân, làm giàu cho nước Đại Việt .Kết bài : Em thầm cảm phục chàng Mai An Tiêm về ý chí tự lập .

Yêu cầu– Thi kể chuyện không phải trả bài học thuộc lòng- Lời kể phải rõ ràng, rành mạch, kể diễn cảm- Khi kể phát âm đúng- Tư thế tự tin, giọng nói đủ để mọi người nghe- Phải biết cúi chào người nghe, biết giới thiệu bản thân và giới thiệu về câu chuyện sẽ kể, biết cảm ơn khi kết thúc1. Chọn một truyện cảm thấy bản thân am hiểu, và thấy tâm đắc nhất để thi kể chuyện (thể loại: truyền thuyết, truyện cười, truyện cổ tích…)2. Nhớ lại nội dung truyện, sắp xếp theo trình tự nhất định để kể+ Gạch ra dàn bài chi tiết về truyện để nhớ

+ Nhớ những diễn biến truyện, sự kiện chính3. Tập kể chuyện + Luyện tập nhiều lần cho thành thục, diễn cảm, lưu loát + Tập kể trước gương để tự mình kiểm tra và điệu bộ, tư thế, ngôn từ cho hợp với nhu yếu- Tập kể trước mọi người để rút kinh nghiệm tay nghề trước khi kể trước lớp .

Mỗi học sinh chuẩn bị kể lại một truyện mà mình tâm đắc nhất:Ví dụ:“Kể lại truyện Thạch Sanh”- Ngày xưa ở quận Cao Bình có đôi vợ chồng già mà chưa có con.- Thấy họ chăm chỉ làm ăn, lương thiện, Ngọc Hoàng đã sai thái tử xuống đầu thai làm con.- Không lâu sau cha mẹ chàng qua đời chỉ để cho chàng một lưỡi búa.- Ngọc Hoàng đã cho thiên thần xuống dạy cho Thạch Sanh võ nghệ.- Thạch Sanh kết thân bạn với Lí Thông.- Bị Lí Thông lừa.- Cứu công chúa, cứu thái tử con vua Thủy Tề- Thạch Sanh được tặng cho cây đần.- Cây đàn đó đã giúp chàng giải oan, công chúa khỏi câm, đuổi được 18 nước chư hầu (chú ý đến niêu cơm).- Thạch Sanh lấy công chúa và làm vua. Còn mẹ con Lí Thông bị sét đánh chết.

——————– HẾT ———————

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Soạn bài Số từ và lượng từ để học tốt môn Ngữ Văn 6 hơn. Hơn nữa, Soạn bài Kể chuyện tưởng tượng là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 6 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Trong phần gợi ý soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi kể chuyện, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước cho các em học sinh để em chuẩn bị kĩ càng cho hoạt động thi kể chuyện trên lớp sắp tới. Những gợi ý này có thể hỗ trợ em, giúp em tự tin kể một câu chuyện em yêu thích bằng lời của mình sao cho thật tự nhiên, cuốn hút, rành mạch và đạt được kết quả cao.

Soạn bài Hoạt động ngữ văn : Thi kể chuyện trang 168 SGK Ngữ văn 6 tập 1 Quảng cáo

Xem thêm:

Video hướng dẫn giải

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơn

KỂ CHUYỆN

Ví dụ:  “Kể lại truyện Thạch Sanh”

– Hoàn cảnh, xuất thân của Thạch Sanh : + Ngày xưa ở Q. Cao Bình có đôi vợ chồng già mà chưa có con. + Thấy họ cần mẫn làm ăn, lương thiện, Ngọc Hoàng đã sai thái tử xuống đầu thai làm con. + Không lâu sau cha mẹ chàng qua đời chỉ để cho chàng một lưỡi búa. + Ngọc Hoàng đã cho thiên thần xuống dạy cho Thạch Sanh võ nghệ. – Diễn biến : + Thạch Sanh kết thân bạn với Lí Thông. + Bị Lí Thông lừa và hãm hại. + Cứu công chúa, cứu thái tử con vua Thủy Tề. + Thạch Sanh được khuyến mãi cho cây đần. + Cây đàn đó đã giúp chàng giải oan, công chúa khỏi câm, đuổi được 18 nước chư hầu ( quan tâm đến niêu cơm ). + Thạch Sanh lấy công chúa và làm vua. Còn mẹ con Lí Thông bị sét đánh chết.

Loigiaihay.com

loadingloading Quảng cáo Báo lỗi – Góp ý

Video hướng dẫn giải

   Mỗi học sinh chuẩn bị kể lại một truyện mà mình tâm đắc nhất:

Ví dụ :“ Kể lại truyện Thạch Sanh ”- Ngày xưa ở Q. Cao Bình có đôi vợ chồng già mà chưa có con .- Thấy họ siêng năng làm ăn, lương thiện, Ngọc Hoàng đã sai thái tử xuống đầu thai làm con .- Không lâu sau cha mẹ chàng qua đời chỉ để cho chàng một lưỡi búa .- Ngọc Hoàng đã cho thiên thần xuống dạy cho Thạch Sanh võ nghệ .- Thạch Sanh kết thân bạn với Lí Thông .- Bị Lí Thông lừa .- Cứu công chúa, cứu thái tử con vua Thủy Tề- Thạch Sanh được khuyến mãi cho cây đàn .

– Cây đàn đó đã giúp chàng giải oan, công chúa khỏi câm, đuổi được 18 nước chư hầu (chú ý đến niêu cơm).

– Thạch Sanh lấy công chúa và làm vua. Còn mẹ con Lí Thông bị sét đánh chết .

Loigiaihay.com

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon