Ưu nhược điểm của Web Forms – Tin tức Dotnetguru

2c
Rất nhiều người khi học lập trình web không biết web forms là gì ? hoặc ưu điểm yếu kém của web forms khi sử dụng. Bài viết dưới đây được san sẻ từ dotnetguru sẽ giúp bạn hiệu hơn về Web Forms của Microsoft .

Định nghĩa về Web Forms

Để xử lý rất nhiều yếu tố bằng cách tạo ra mức độ trừu tượng cao hơn trên web và quy mô mô phỏng lại trạng thái cho những nhà tăng trưởng web thì Microsoft đã đưa ra ASP.NET Web Forms. Điều tuyệt vời nhất của Web Forms là không nhu yếu bạn phải viết ngay những dòng mã lệnh tiên phong. Với Web Forms microsoft đã nỗ lực mang lại những quy mô Visual Basic vào Web .

Ưu điểm của Web Forms

Ưu nhược điểm của Web Forms

– Web Forms hoàn toàn có thể tương hỗ nhiều trình điều khiển và tinh chỉnh sever, trong khi thao tác với HTML bạn hoàn toàn có thể thấy mọi thứ không phải luôn luôn cùng một lúc toàn bộ những nơi. Một giao diện người dùng sẽ rất tốt trong IE hoàn toàn có thể làm phân tâm trong Firefox hoặc ngược lại. ASP.NET server control phát hiện trình duyệt và tạo ra html thích hợp và nếu cần thì yên cầu JavaScript .

– Web Forms hoàn toàn có thể tương hỗ ViewState, bạn hoàn toàn có thể đã nghe nói vài lần về http là một giao thức phi trạng thái. Thông thường tinh chỉnh và điều khiển sẽ không giữ lại giá trị của chúng giữa những request. Nhưng Web Forms là đạt được bằng cách tàng trữ sau cuối trạng thái được biết đến mỗi tinh chỉnh và điều khiển trong trang client riêng của mình trong những form của trường ẩn được gọi là ViewState .

– Web Forms hoàn toàn có thể lập trình điều khiển và tinh chỉnh sự kiện với sự giúp sức của Code Behind, Self postback mechanism ( posting back form to the same page ), ViewState

– Ưu điểm của Web Forms hoàn toàn có thể tăng trưởng ứng dụng một cách nhanh gọn với Rich server controls, tổ chức triển khai quy mô điều khiển và tinh chỉnh Event và ViewState làm tăng vận tốc tăng trưởng ở mức độ lớn, nhà tăng trưởng sẽ được trừu tượng hóa từ rất nhiều về sự phức tạp nền .

Nhược điểm của Web Forms

– Không có kiến trúc project cố định và thắt chặt được xác lập trước để tạo ra những ứng dụng web cho người mua. Lập trình viên cần phải vận dụng một cách linh động, để tạo nên những ứng dụng, điều này yên cầu một năng lực phát minh sáng tạo cao hơn thông thường .

– Không thể tự động hóa thực thi kiểm tra Unit Testing, vì khi kết thúc Code Behind Web Foms giải quyết và xử lý rất nhiều sự kiện .

– Web Forms ít có năng lực trấn áp html

– Web Forms cũng không thật sự thân thiện với việc seo website

– Ngoài ra Web Forms ít có năng lực tương hỗ cho sự tăng trưởng song song giữa ASPX và những tập tin code behind .

Xu hướng MVC đang được ưa chuộng hơn Web Form

MVC đang dần thay thế Web Form
Có thể nói sự sinh ra của quy mô MVC đã làm đổi khác hàng loạt về lập trình, người ta mở màn cảm thấy những ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn mà mô MVC mang lại so với Web Form vốn đã quá cũ và không phân phối được nhu yếu ngày càng cao của lập trình .

MVC là mô hình code bao gồm 3 phần Model(M), Version(V) và Control(C) hoạt động với nhau, tạo thành một mô hình khép kín giúp website xử lý thông tin một cách nhanh chóng và mượt mà, tự nhiên hơn hẳn so với Web Form sử dụng ViewState.

thiết kế website tại một công ty nào đó, khả năng cao là website của bạn sẽ được xây dựng bằng mô hình MVC chứ không phải là Web Form, chỉ một số giáo trình cũ tại các trường đại học, cao đẳng hiện còn đang giảng dạy theo mô hình Web Form do chưa cập nhật, cải cách kịp thời.Ngày nay bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những website thiết kế xây dựng theo quy mô MVC và nó gần như chiếm đa số những website đang hoạt động giải trí trên internet lúc bấy giờ. Nếu bạn thuêtại một công ty nào đó, năng lực cao là website của bạn sẽ được thiết kế xây dựng bằng quy mô MVC chứ không phải là Web Form, chỉ một số ít giáo trình cũ tại những trường ĐH, cao đẳng hiện còn đang giảng dạy theo quy mô Web Form do chưa update, cải cách kịp thời .
Hy vọng với những san sẻ của chúng tôi về ưu điểm yếu kém của web forms hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và vận dụng nó một cách hài hòa và hợp lý để mang đến hiệu suất cao tốt nhất .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon