Mẹo khởi động xe tay ga để lâu ngày không sử dụng

honda beat thanhnien 7 mklt
Những ngày giãn cách phòng dịch Covid-19 lê dài, việc hạn chế ra ngoài khiến những phương tiện đi lại đi lại như xe tay ga gần như bị bỏ quên. Đến khi chủ xe cần dùng đến trong những trường hợp cấp bách thiết yếu, không ít mẫu xe tay ga giật mình mắc bệnh khó khởi động, gây ra không ít phiền phức .
Khi cần sử dụng lại xe tay ga và gặp phải trường hợp này, bạn nên kiểm tra toàn diện và tổng thể những cụ thể như lượng nguyên vật liệu còn lại trong bình, mạng lưới hệ thống dây điện, bình ắc quy … Nếu tổng thể vẫn bảo vệ, hãy thử 1 số ít mẹo nhỏ dưới đây :

Mẹo khởi động xe tay ga để lâu ngày không sử dụng - ảnh 1

Hiện tại, hầu hết các xe tay ga tại Việt Nam đều có hệ thống phun xăng điện tử

Hiện tại, hầu hết những xe tay ga tại Nước Ta đều có mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử. Sau những ngày để xe không sử dụng, khi khởi động lại bước tiên phong bạn nên bật chìa khóa cho đèn check engine bật sáng, sau đó để từ 3 – 5 giây cho mạng lưới hệ thống bơm xăng điện tử sẽ hoạt động giải trí nạp nguyên vật liệu vào vòi bơm .
Đến khi check engine tắt, bạn tắt công tắc nguồn chìa khóa. Cứ lặp đi lặp lại việc tắt bật chìa khóa từ 3 – 5 lần sẽ giúp bổ trợ hỗn hợp xăng, không khí trong buồng đốt. Sau đó bật chìa khóa và nhấn nút khởi động .

Mẹo khởi động xe tay ga để lâu ngày không sử dụng - ảnh 2

Việc tắt bật chìa khóa từ 3 – 5 lần sẽ giúp bổ trợ hỗn hợp xăng, không khí trong buồng đốt

\ n
Ngoài ra, 1 số ít xe tay ga được phong cách thiết kế có thêm cần đạp khởi động. Trong trường hợp bấm đề máy nhưng vẫn không khởi động được, bạn nên dựng chân chống đứng, đạp cần đạp từ 3 – 5 lần. Sau đó, bật khóa và sử dụng cần đạp khởi động để khởi động xe .
Cũng có những trường hợp, xe tay ga để lâu ngày không dùng đến, khi bật khóa đèn check engine không bật sáng. Trường hợp bật sáng nhưng nhấn nút khởi động bạn sẽ nghe thấy tiếng đề xe yếu và có cảm xúc âm thanh lịm dần. Nguyên nhân đa phần do bình ắc quy yếu điện, hết điện .

Mẹo khởi động xe tay ga để lâu ngày không sử dụng - ảnh 3

Trong trường hợp bấm đề máy nhưng vẫn không khởi động được, bạn nên dựng chân chống đứng, đạp cần đạp từ 3 – 5 lần

Nếu gặp sự cố này bạn không nên cố ấn nút đề liên tục sẽ ảnh hưởng tác động đến mạng lưới hệ thống đề. Thay vào đó, tắt chìa khóa và để bình nghỉ ngơi từ 3-5 phút. Nhiều trường hợp hoàn toàn có thể khởi động lại được khi bình ắc qui hồi điện .
Trong trường hợp vẫn không khởi động lại được. Lúc này nên dùng kích điện cho bình ắc quy, hoặc tháo bình ắc quy để sạc điện. Nếu ắc quy hết hạn sử dụng, cần kiểm tra, sửa chữa thay thế. Trên những dòng xe tay ga lúc bấy giờ, bình ắc quy thường đặt trong hộc chứa đồ bên dưới yên xe, trong phần yếm xe phía trước hoặc gần khu vực sàn để chân. Tuy nhiên, để tránh rơi vào trường hợp không khởi động được xe do yếu bình điện khi để xe tay ga lâu ngày không sử dụng, tốt nhất bạn nên tranh thủ khởi động xe sau 3 – 4 ngày và để máy hoạt động giải trí trong khoảng chừng 10 – 15 phút .

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon