Tập làm văn lớp 3 trang 64 Kể về lễ hội | Giải Tiếng Việt lớp 3 Tập 2

articlewriting1

Tập làm văn lớp 3 trang 64 Kể về lễ hội | Giải Tiếng Việt lớp 3 Tập 2

Tập làm văn lớp 3 trang 64 Kể về lễ hội

Lời giải bài tập Tập làm văn : Kể về tiệc tùng trang 64 Tiếng Việt lớp 3 hay, chi tiết cụ thể sẽ giúp học viên vấn đáp những câu hỏi sgk Tiếng Việt lớp 3 .

Câu 1 (trang 64 sgk Tiếng Việt lớp 3): Quan sát cảnh lễ hội và tả lại quang cảnh và hình ảnh của người tham gia lễ hội :

Trả lời:

Quảng cáo

– Cảnh 1 : Đây là quang cảnh một buổi tiệc tùng ở làng quê. Dân làng tụ tập rất đông trước cửa đình. Cổng đình có treo khẩu hiệu Chúc Mừng Năm Mới. Một lá cờ lớn đã được treo cao đang phấp phới bay giữa trời xanh. Trên cây đu cao, một cặp nam nữ đang nhún đu bay bổng. Họ không sợ độ cao nên ngày càng bay lên cao mãi. Nhiều người đứng xem reo hò cổ vũ họ .

– Cảnh 2 : Cảnh này là cảnh đua thuyền trên sông. Trên bờ sông, một chùm bóng bay đang lơ lửng bay trong không gian làm cho hội đua thuyền có thêm màu sắc tươi vui. Trên dòng sông rộng, nước chảy êm đềm, những chiếc thuyền đua đang gắng sức vượt lên. Tiếng trống thúc làm cho các chàng trai đua thuyền thêm nhanh mạnh tay chèo. Có một chiếc thuyền đã băng lên phía trước. Người trên bờ vỗ tay và hò reo chào mừng họ.

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tuần 25 khác:

Mục lục Giải bài tập Tiếng Việt 3:

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Việt lớp 3 | Giải bài tập Tiếng Việt 3 | Để học tốt Tiếng Việt 3 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 3Để học tốt Tiếng Việt 3 và bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

le-hoi-tuan-25.jsp

0975893268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon